Nâng cao kiến thức, pháp luật bảo vệ chủ quyền biển đảo cho ngư dân

(Baonghean.vn) - Sáng 15/4, tại xã An Hòa (Quỳnh Lưu) UBND tỉnh Nghệ An, Ban chỉ đạo, Biển Đông, Hải đảo tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, pháp luật, bảo vệ chủ quyền biển đảo và khai thác thủy sản.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Tham dự tập huấn có đại diện một số sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện, các phòng ban liên quan và các tổ chức đoàn thể huyện Quỳnh Lưu, đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận, chủ tịch hội nghề cá các xã trong huyện và đại diện 300 chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ có công suất máy từ 150 CV trở lên của các xã có phương tiện đánh bắt hải sản trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.

Nội dung tập huấn gồm: Quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà Nước ta về chủ quyền biển đảo và giải quyết các vấn đề tranh chấp ở biển Đông; văn bản của Thủ tướng Chính phủ năm 2013, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Công tác quản lý đăng ký, đăng kiểm các phương tiện; vấn đề xây dựng tổ hợp tác khai thác trên biển và các chính sách đối với tàu thuyền, ngư dân hoạt động xa bờ, Cung cấp hệ thống thông tin liên lạc của đài thông tin duyên hải Việt Nam, tầm quan trọng của các thiết bị thông tin liên lạc với các ngư dân trên biển…

Đây là đợt tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật và nhận thức về chủ quyền biển đảo trong tình hình mới cho ngư dân, các chủ phương tiện khai thác thủy hải sản trên biển và các cán bộ làm công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thời gian tập huấn trong 1 ngày.

Lê Quyết

UBND xã An Hòa

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.