Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn)- Ngày 31/3, Báo Nghệ An phối hợp với Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên, thông tin viên của huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Truật, Phó Ban tuyên giáo huyện ủy Quỳnh Lưu, lãnh đạo  phòng, ban chức năng của huyện Quỳnh Lưu, các phóng viên đài TT - TH huyện, cán bộ văn hóa các xã, cộng tác viên, thông tin viên của huyện Quỳnh Lưu.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn cộng tác viên tại huyện Quỳnh Lưu

Tại buổi tập huấn, cán bộ, phóng viên của Báo Nghệ An trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ khai thác thông tin, viết tin, bài. Một số định hướng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; Cách thức khai thác thông tin trên mạng internet nhất là các báo điện tử để phục vụ công việc; một số kỹ năng cơ bản về báo điện tử, trang thông tin điện tử, khai thác thông tin trên mạng xã hội để phục vụ chuyên môn…

Đồng chí Ngô Đức Chuyên, Trưởng phòng Báo Nghệ An điện tử tập huấn kiến thức về báo điện tử
Các cộng tác viên tham dự hội nghị tập huấn.
 
Đại diện Báo Nghệ An và Ban tuyên giáo huyện ủy Quỳnh Lưu trao thưởng cho các cộng tác viên xuất sắc.

Đây là một hoạt động trong chương trình phối hợp giữa Báo Nghệ An và Huyện ủy, UBND huyện Quỳnh Lưu nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền, nâng cao chất lượng tin, bài trên cổng thông tin điện tử huyện, các tập san thông tin của huyện Quỳnh Lưu đồng thời nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

Sau phần tập huấn lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành các nội dung như viết tin, bài, ảnh, quay video clip...

P.V