Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên

(Baonghean.vn)- Ngày 19/3, tại TX Cửa Lò, Báo Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên, báo cáo viên, thông tin viên của Thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc, với gần 60 cộng tác viên, báo cáo viên, thông tin viên của hai địa phương tham gia.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Đây là một trong những hoạt động nhằm cụ thể hóa chương trình phối hợp giữa Báo Nghệ An và Thị ủy Cửa Lò, huyện ủy Nghi Lộc, góp phần nâng cao kỹ năng khai thác thông tin cho các cộng tác viên, báo cáo viên của hai đơn vị. Trực tiếp nâng cao chất lượng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, quảng bá hình ảnh của địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng thời nâng cao các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

Lãnh đạo Báo Nghệ An phát biểu tại cuộc tập huấn.
Trưởng phòng Báo Nghệ An điện tử trực tiếp hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài, ảnh cho cộng tác viên.
Các đại biểu và cộng tác viên tham dự hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, phóng viên Phòng Điện tử của Báo Nghệ An đã trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ khai thác thông tin, viết tin, bài. Một số định hướng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; Cách thức khai thác thông tin trên mạng internet nhất là các báo điện tử để phục vụ công việc; một số kỹ năng cơ bản về báo điện tử, trang thông tin điện tử, khai thác thông tin trên mạng xã hội để phục vụ chuyên môn…

 
Lãnh đạo Báo Nghệ An khen thưởng các cộng tác viên xuất sắc trong đợt tập huấn.

Sau phần tập huấn lý  thuyết, các học viên sẽ được hướng dẫn thực hành viết tin, bài, ảnh, quay video clip.

Nguyên Khoa