Nâng cao kỹ năng truyền thông cho hơn 500 cán bộ làm công tác dân số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức lớp tập huấn về nâng cao kỹ năng, phương pháp truyền thông về dân số Nghệ An.

Trong những năm qua, công tác truyền thông được ngành Dân số đặc biệt quan tâm với nhiều hoạt động ý nghĩa và đa dạng. Nhờ đó, đã góp phần tích cực trong công tác dân số ở cơ sở, từng bước nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện chính sách dân số.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Ảnh: Mỹ Hà
Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, ông Nguyễn Bá Tân một lần nữa khẳng định vai trò của công tác truyền thông. Đặc biệt, khi hiện nay, công tác dân số của tỉnh nhà đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, như như tỷ lệ sinh con thứ 3 còn tăng, chất lượng dân số chưa cao và còn khá nhiều biến động về di cư dân số.

Trong khi đó, đội ngũ làm cộng tác viên dân số có nhiều biến động, ảnh hưởng đến công tác dân số ở cơ sở, nhất là trong việc thu thập tài liệu, tổ chức các hoạt động tuyên truyền.

Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà
Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Nguyễn Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Trước thực trạng trên, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh cũng đề nghị những người làm dân số tỉnh nhà cần phải sáng tạo, đổi mới trong công tác truyền thông. Bên cạnh đó, cần trăn trở với công tác chuyên môn để nâng cao hiệu quả công tác.

Về phía ngành dân số, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác dân số cơ sở. Song song với đó, sẽ tiếp tục tham mưu để bổ sung kinh phí cho hoạt động dân số ở cơ sở.

Thạc sĩ Đặng Thị Thanh Hải - giảng viên Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng (Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình) chia sẻ kỹ năng tập huấn truyền thông dân số. Ảnh: Mỹ Hà

Thạc sĩ Đặng Thị Thanh Hải - giảng viên Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng (Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình) chia sẻ kỹ năng tập huấn truyền thông dân số. Ảnh: Mỹ Hà

Lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng, phương pháp truyền thông về dân số & phát triển” năm 2022 có sự tham gia của hơn 500 đại biểu là cán bộ và viên chức của các phòng dân số - kế hoạch hóa gia đình và viên chức dân số của hơn 460 xã, phường trong toàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Đặng Thị Thanh Hải - giảng viên Trung tâm Đào tạo - Bồi dưỡng (Tổng cục Dân số - KHHGĐ) đã cung cấp nhiều thông tin nhằm rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp truyền thông về công tác dân số và phát triển./.

tin mới

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...