Nâng cao nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên huyện Con Cuông

(Baonghean.vn)- Ngày 3/4, Báo Nghệ An phối hợp với Huyện ủy Con Cuông tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên, thông tin viên của huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phùng Văn Mùi, Phó Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của huyện cùng các phóng viên đài TT-TH huyện, cán bộ văn hóa các xã, cộng tác viên, thông tin viên của huyện Con Cuông.

Toàn cảnh cuộc tập huấn
Đồng chí Phùng Văn Mùi- Phó trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Con Cuông khai mạc lớp tập huấn
 
Phóng viên Nguyễn Thị An Nhân - Phó phòng Báo điện tử trao đổi kỹ năng làm báo điện tử
Các cộng tác viên trên địa bàn huyện Con Cuông tham gia lớp tập huấn
Có trên 60 cộng tác viên tham gia cuộc tập huấn
Các cộng tác viên trong lực lượng vũ trang tham gia lớp tập huấn

Thời gian qua, đội ngũ cộng tác viên ở huyện Con Cuông tích cực gửi tin, bài, ảnh cho các ấn phẩm của báo Nghệ An, tuyên truyền các mô hình kinh tế, gương người tốt việc tốt trên địa bàn huyện. Hoạt động này góp phần cổ vũ phong trào thi đua sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu, xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

Trong thời kỳ mới, với sự phát triển của công nghệ thông tin, các trang tin điện tử và báo điện tử đặt ra yêu cầu cần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ báo chí, về cách khai thác thông tin của đội ngũ cộng tác viên… Theo đó, Báo Nghệ An và huyện ủy Con Cuông phối hợp tổ chức cuộc tập huấn những kỹ năng cơ bản cho các cộng tác viên nhằm nâng cao chất lượng tin, bài trên cổng thông tin điện tử huyện, các tập san thông tin của huyện Con Cuông đồng thời nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

Ban tổ chức lớp tập huấn trao thưởng các nhóm tác giả có tác phẩm thực hành tốt

Cùng với trang bị lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành các nội dung như viết tin, bài, chụp ảnh, quay video clip.

PV