Nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng thông tin tuyên truyền

(Baonghean) - Chiều 10/8, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Đài PTTH Nghệ An để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về kết quả hoạt động của ngành giai đoạn 2006- 2010, định hướng phát triển giai đoạn 2011-2015. 

Đồng chí Phan Đình Trạc- Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có các đồng chí: Trần Hồng Châu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Hồ Đức Phớc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo, Ban tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban ngành liên quan.

 Trong những năm qua, Đài PTTH Nghệ An đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, thời lượng phát sóng từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị và nhu cầu của đông đảo khán thính giả. Việc khai thác sử dụng trang thiết bị đảm bảo sản xuất chương trình và truyền dẫn phát sóng hiệu quả và an toàn. Dự án mở rộng mạng phủ sóng phát thanh chương trình tiếng dân tộc khu vực trung du và miền núi tỉnh Nghệ An (giai đoạn 2) tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Công tác xã hội hóa sản xuất chương trình phát thanh- truyền hình được đẩy mạnh. Hiện đài PTTH Nghệ An đã hợp tác sản xuất phát sóng chương trình với 21 đài trong cả nước, đưa sóng NTV truyền qua vệ tinh, góp phần làm phong phú sóng phát thanh, truyền hình và tăng diện quảng bá hình ảnh của Nghệ An ra cả nước.

Bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, từ nay đến 2015, Đài PTTH Nghệ An tập trung đổi mới nâng cao chất lượng nội dung chương trình, đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hoàn thành việc bàn giao các đài TT- TH cấp huyện về UBND các huyện quản lý. Từng bước đầu tư, đồng bộ và hiện đại hóa hệ thống trang thiết bị kỹ thuật sản xuất chương trình và truyền dẫn. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của Đài PTTH Nghệ An và các sở, ngành liên quan, đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu, ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, phóng viên, nhân viên của đài trong phục vụ nhiệm vụ chính trị, đáp ứng nhu cầu thông tin và hưởng thụ văn hóa của người dân. Đồng chí cũng lưu ý, thời gian tới, Đài PT- TH cần tập trung giải quyết số cán bộ dôi dư, nâng cao tính chuyên nghiệp, trách nhiệm tâm huyết của cán bộ phóng viên, biên tập viên, kĩ thuật viên.. đáp ứng yêu cầu tăng chất lượng, thời lượng các chương trình do đài sản xuất. Cần cân nhắc, chọn lọc các chương trình truyền hình trực tiếp để tránh lãng phí, đầu tư vào các chương trình có dấu ấn để tăng chất lượng thông tin; tổ chức khảo sát thực tế số hộ được nghe, xem chương trình PTTH quốc gia để xây dựng đề án hoạt động phát thanh truyền hình giai đoạn 2011-2015.

Khánh Ly

Tin mới

Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.