NATO âm thầm ra báo cáo mật khen ngợi sức mạnh Nga ở Syria

Trong khi phương Tây thường xuyên chỉ trích các vụ không kích do Nga thực hiện ở Syria là "không chính xác", gây thiệt hại tới dân thường một báo cáo phân tích của Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lại thừa nhận sự vượt trội của Nga trước các quân đội trong khối. 
 

Báo cáo của NATO thừa nhận sự hiệu quả của quân đội Nga trong chiến dịch không kích Syria (Nguồn: Sputnik)
Báo cáo của NATO thừa nhận sự hiệu quả của quân đội Nga trong chiến dịch không kích Syria (Nguồn: Sputnik)

Đồng thời NATO còn ca ngợi Moskva vì "sự chính xác và hiệu quả" trong các cuộc không kích. 

Sputnik News đã cho biết thông tin trên vào ngày 5/3, dẫn nguồn một báo cáo mật của NATO đã lọt vào tay trang tin Focus Online. 

Các ước tính trong báo cáo này cũng cho rằng độ hiệu quả của các cuộc không kích do không quân Nga thực hiện lớn hơn so với các lực lượng NATO. 

Báo cáo chỉ ra mức độ chuyên nghiệp rất cao của quân đội Nga, nói thêm rằng các vụ không kích do phi công Nga thực hiện gây ra tác động lớn hơn nhiều so với không quân của NATO. 

Báo cáo cũng lưu ý rằng số lượng máy bay chiến đấu mà Nga triển khai ở Syria "rõ ràng kém cỏi hơn về mặt số lượng" so với các máy bay được NATO triển khai. Tuy nhiên việc Nga tổ chức nhiều đợt không kích hơn khiến hoạt động của chúng hiệu quả hơn. 

Tài liệu mật kể trên cho biết 40 máy bay chiến đấu Nga đóng ở căn cứ Latakia đã thực hiện tới 75 chuyến bay mỗi ngày, với mỗi lần đều thực hiện các vụ không kích "chính xác và hiệu quả." Trong khi đó các lực lượng NATO, dù có tới 18 máy bay chiến đấu, lại chỉ thực hiện 20 vụ không kích mỗi ngày. 

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Nga sử dụng nhiều máy bay chiến đấu hiện đại hơn NATO ở Syria. Ví dụ như loại máy bay chiến đấu Su-35 đã hiện đại hơn rất nhiều so với các máy bay cùng hạng với nó. 

Ngoài ra, Moskva còn sử dụng dữ liệu do lực lượng tình báo trên không của Syria và lực lượng đặc nhiệm Nga gửi tới, để cung cấp thông tin về những mục tiêu có tầm quan trọng chiến lược dưới mặt đất cho Không quân Nga./.

Theo VIETNAM+

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.