NĐ Con Cuông chính thức bị loại

NĐ Thái Hoà- NĐ Con Cuông: 6-3
NĐ Yên Thành- NĐ Nghi Lộc: 5-1

(Baonghean) - Sau các trận thi đấu của bảng A, chiều  nay các đội bóng thuộc bảng B, C của lứa tuổi Nhi đồng bước vào lượt tranh tài thứ hai.

Do chỉ có 3 đội nên bảng C (gồm Thái Hoà, Con Cuông, Thành phố Vinh) chỉ có một suất vào bán kết. Chính vì lẽ đó, một trận đấu ở bảng C là một trận “sinh tử”. Trận đấu giữa NĐ Con Cuông – NĐ Thái Hoà cũng không ngoại lệ. Ngay từ những phút đầu, toàn bộ đội hình NĐ Thái Hòa tràn lên phần sân của NĐ Con Cuông. Trước những pha tấn công dồn dập, dàn hậu vệ NĐ Con Cuông nhanh chóng bộc lộ sự chệch choạc, sơ hở và để thủng lưới đến 3 bàn chỉ trong vòng 10 phút.

 Trận đấu của 2 đội NĐ Con Cuông (đỏ) và NĐ Thái Hòa.

Trong thế không còn gì để mất, NĐ Con Cuông thi đấu lăn xả khiến cho nhịp độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh. Phút thứ 18, trong một pha tranh bóng giữa khu vực trung lộ, số 8 – Nguyễn Anh Thắng thoát xuống rất nhanh, ghi bàn thắng, rút ngắn tỉ số trận đấu. Bàn thắng này đã mở đầu cho một cuộc rượt đuổi tỷ số ngoạn mục giữa hai đội, trong đó, riêng 2 cầu thủ Nguyễn Anh Thắng( Con Cuông) và Lương Văn Hùng đều lập được “hattrick”.  Tuy nhiên, về cuối trận, tận dụng lợi thế về thể lực, NĐ Thái Hoà đã bứt lên xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 6 - 3. Thua trận, NĐ Con Cuông chính thức bị loại còn NĐ Thái Hoà sẽ có trận đấu quyết định gặp NĐ Thành phố Vinh vào chiều ngày mai.
 
Trận đấu cuối trong ngày thi đấu thứ 2 là cuộc gặp gỡ giữa NĐ Yên Thành và NĐ Nghi Lộc. Đây là trận đấu đầu tiên của Nghi Lộc tại vòng chung kết nên các cầu thủ xung trận rất hứng khởi. Trong khi đó, đội bóng quê lúa Yên Thành đã để thua Quỳ Châu 2-1 ở trận đấu đầu tiên nên cũng rất khát khao chiến thắng. Hai đội chơi ngang ngửa và liên tục có những pha sút bóng hiểm hóc về phía khung thành của đối phương nhưng không có bàn thắng nào được ghi trong suốt hiệp 1.

 Pha tấn công của NĐ Yên Thành (đỏ) trong trận gặp NĐ Nghi Lộc.

Sang hiệp 2, các cầu thủ Yên Thành dồn toàn bộ đội hình lên tấn công và ở ngay phút thứ 22, từ pha sút phạt giữa sân, số 11 Tạ Quốc Tiến đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho đội bóng quê lúa. NĐ Nghi Lộc nhanh chóng đáp trả bằng bàn thắng từ pha phối hợp trung lộ của số 8 Võ Văn Nam ở phút thứ 24. Chỉ một phút sau, Yên Thành chứng minh bản lĩnh và quyết tâm bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1. Lần thứ hai bị dẫn trước, Nhi đồng Nghi Lộc chơi lúng túng và liên tiếp để thủng lưới ở các phút thứ 27, 32, 35. Chung cuộc, NĐ Yên Thành thắng giòn giã NĐ Nghi Lộc với tỷ số 5-1.

Mỹ Hà- Khánh Ly

tin mới