#nét đẹp

11 kết quả

Lễ mừng thọ đầu Xuân

Lễ mừng thọ đầu Xuân

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu Xuân, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức Lễ yến lão (mừng thọ) cho các cụ cao tuổi. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống  thể hiện sự kính già, trọng lão của thế hệ trẻ đối với các bậc cao niên…
Phiên chợ Dinh ngày cuối năm

Phiên chợ Dinh ngày cuối năm

(Baonghean.vn) - Phiên chợ Dinh họp ngày sát Tết trở thành một nét văn hóa truyền thống 'đến hẹn lại lên' thu hút hàng vạn người tham gia mua bán trao đổi và cả du xuân.
Nét đẹp tuổi già

Nét đẹp tuổi già

(Baonghean.vn) - Đi qua những thăng trầm, nếm trải đủ muôn ngọt đắng của đời người, nhưng họ vẫn hiện hữu rất đỗi bình dị, hồn hậu giữa muôn vàn ồn ã của cuộc sống hiện đại. Họ vẫn không ngừng làm việc, lao động, giáo dục cháu con. Đó thực sự là những tấm gương sáng ngời về phẩm hạnh, là cây cao bóng cả cho các thế hệ con cháu noi theo.
Văn hóa xin lỗi trên đường phố Vinh

Văn hóa xin lỗi trên đường phố Vinh

(Baonghean.vn) - “Công trường đang thi công. Xin lỗi chúng tôi đã làm phiền các bạn”. Từ nhiều tháng nay, tấm biển báo xin lỗi dường như đã trở nên thân quen với những người tham gia giao thông thường đi lại trên đoạn đường Lê Hồng Phong.
Hồ Goong: Nét bình yên giữa đời thường

Hồ Goong: Nét bình yên giữa đời thường

(Baonghean.vn) - Không tấp nập, đông đúc hay lãng đãng mơ mộng như Hồ Gươm, Hồ Tây chốn Hà Thành, Hồ Goong đi vào tâm tưởng người dân thành phố Vinh như một nét yên bình thường nhật, nép vào bên cạnh nhịp sống thành thị. 
Xao lòng nét đẹp bản Thái cổ Mường Đán

Xao lòng nét đẹp bản Thái cổ Mường Đán

(Baonghean.vn) - Mường Đán là tên gọi chung dành cho hai bản Na Sái và Hủa Mương (Xã Hạnh Dịch, Quế Phong). Bản cổ Mường Đán của đồng bào Thái ở mạn 'Chín bản mười mường' này còn lưu giữ được rất nhiều nét đặc sắc về văn hóa. Mường Đán còn là một trong số ít các bản làng ở miền Tây xứ Nghệ có những ngôi nhà sàn lợp bằng mái sa mu.
Nhan sắc hút hồn của cô gái đẹp nhất miền Tây Nghệ An

Nhan sắc hút hồn của cô gái đẹp nhất miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Giải nhất cuộc thi “Nét đẹp các dân tộc thiểu số Nghệ An” thuộc về cô gái Lương Thị Quỳnh sinh năm 1999 đến từ huyện rẻo cao Tương Dương. Cùng ngắm lại những hình ảnh về cô gái giành vương miện này trong những ngày đến với Thành Vinh tham gia Hội diễn các dân tộc thiểu số Nghệ An và giây phút đăng quang đầy hạnh phúc của cô.