Nêu cao trách nhiệm của các giám thị tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Đó là nhắc nhở của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long với những giám thị đang chuẩn bị làm công tác coi thi tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021.

Sáng 17/7, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện sở, ban, ngành liên quan đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn và thành phố Vinh.

Điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật năm nay có hơn 900 thí sinh dự thi. Mặc dù có số lượng phòng thi đông nhưng tất cả các phòng thi của Trường THPT Lê Viết Thuật đều có điều hòa cho các thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà.
Điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật năm nay có hơn 900 thí sinh dự thi. Mặc dù có số lượng phòng thi đông nhưng tất cả các phòng thi của Trường THPT Lê Viết Thuật đều có điều hòa cho các thí sinh. Ảnh: Mỹ Hà.

Tại thành phố Vinh, đồng chí Bùi Đình Long và đoàn công tác đã đến Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật. Đây là điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông nhất với 932 thí sinh và 39 phòng thi.

Chuẩn bị cho kỳ thi này, nhà trường đã huy động 114 người làm công tác giám thị, phục vụ và tham gia bảo vệ. Hiện, tất cả các phòng thi đều có điều hòa để phục vụ cho các thí sinh dự thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu với các giám thị làm công tác coi thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long động viên giám thị làm công tác coi thi tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: Mỹ Hà

Trò chuyện với cán bộ, giám thị làm công tác coi thi tại trường, đồng chí Bùi Đình Long đánh giá cao về công tác chuẩn bị, đặc biệt là về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phụ trợ để giúp thí sinh thuận lợi trong quá trình tham gia kỳ thi.

Hiện, Trường THPT Lê Viết Thuật cũng là một trong những điểm thi có tỷ lệ cạnh tranh cao và tỷ lệ trúng tuyển chỉ đạt 68% do đó áp lực của các giám thị coi thi và các thí sinh tham dự kỳ thi khá nặng nề.

Tại hội đồng thi Trường THPT Thái Lão, PCT tỉnh đề nghị điểm thi cần thực hiện đúng các quy định về việc tổ chức kỳ thi, đặc biệt là ở vấn đề niêm phong các phòng làm việc. Ảnh - Mỹ Hà
Tại Hội đồng thi Trường THPT Thái Lão, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị điểm thi cần thực hiện đúng các quy định về việc tổ chức kỳ thi, đặc biệt là ở vấn đề niêm phong các phòng làm việc. Ảnh: Mỹ Hà

Trước nhiệm vụ quan trọng trong những ngày thi sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cán bộ làm công tác coi thi phải phát huy tối đa trách nhiệm: "Việc tổ chức được những điểm thi an toàn sẽ là cơ sở để lựa chọn được những thí sinh có chất lượng" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Muốn vậy, giám thị coi thi phải phát huy được kinh nghiệm và vai trò của mình. Đây cũng chính là kỳ vọng của phụ huynh, học sinh và lãnh đạo tỉnh để tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.  

Kiểm tra việc bảo quản đề thi ở các điểm thi. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng và có sự tham gia của lực lượng bảo vệ của cơ quan an ninh. Ảnh: Mỹ Hà
Kiểm tra việc bảo quản đề thi ở các điểm thi. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng và có sự tham gia của lực lượng bảo vệ của cơ quan an ninh. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng trong sáng nay, đồng chí Bùi Đình Long đã kiểm tra công tác thi tại Hội đồng thi Trường THPT Thái Lão - Hưng Nguyên. Năm nay, dù tại điểm thi này chỉ có 435 thí sinh với 19 phòng thi nhưng đây là điểm thi có tỷ lệ cạnh tranh rất cao, tỷ lệ trúng tuyển thấp.

Để thuận lợi cho thí sinh trong quá trình dự thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở hội đồng thi phải quan tâm đến cơ sở vật chất, chuẩn bị các điều kiện về nước uống và đủ các cơ số thuốc cần thiết, phòng những tình huống bất ngờ.

Đồng chí Bùi Đình Long và các thành viên trong đoàn động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2. Ảnh: Mỹ Hà
Điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2 có số lượng thí sinh ở xa khá nhiều. Vì vậy, trước ngày thi 1 ngày, các thí sinh đã đến trường để làm thủ tục. Ảnh: Mỹ Hà

Đặc biệt, trong những ngày thi tới do thời tiết hết sức nắng nóng nên cần thường xuyên nhắc nhở phụ huynh và thí sinh giữ gìn sức khỏe, cẩn thận khi di chuyển trên đường.

Riêng tại điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2, do đặc thù vùng tuyển sinh rộng, học sinh ở xa nhiều nên đồng chí Bùi Đình Long đề nghị nhà trường cần phải tuyên truyền, nhắc nhở học sinh đi thi đúng giờ.

Đồng chí Bùi Đình Long động viên một thí sinh bị ngã gãy tay tại điểm thi Trường THPT NAm Đàn 2. Ảnh: Mỹ Hà.
Đồng chí Bùi Đình Long động viên một thí sinh bị ngã gãy tay tham gia dự thi tại điểm thi Trường THPT Nam Đàn 2. Ảnh: Mỹ Hà

Hội đồng thi cũng phải quán triệt nghiêm túc quy chế thi để tổ chức một kỳ thi an toàn, khách quan, đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả các thí sinh.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.