Nga: Phát minh áo khoác tàng hình cho quân đội

Các nhà khoa học Nga đã bắt đầu phát triển một loại màng lọc có thể loại bỏ hạt vật chất siêu nhỏ gây hại bao gồm hạt chứa virus. Đặc biệt nó sẽ làm cho con người trở nên vô hình.

Trên Sputnik, ông Andrei Grigoryev, Tổng giám đốc Quỹ nghiên cứu Công nghệ Tương lai, cho biết: "Vật liệu lọc có ưu điểm vượt trội hơn tất cả các loại vật liệu khác hiện nay. Nó có khả năng ngăn chặn hầu hết hạt khí dung gây nguy hiểm như virus, chất độc và chất gây dị ứng. Công nghệ này có thể mở ra sự phát triển cho hàng loạt vật liệu bảo vệ dùng cho mục đích y tế và quân sự".

Các nhà khoa học Nga đã tạo một loại màng lọc có khả năng diệt virus, phòng chống chất độc hóa học...
Các nhà khoa học Nga đã tạo một loại màng lọc có khả năng diệt virus, phòng chống chất độc hóa học...

Phát minh của Nga cũng có thể sử dụng để tạo ra yếu tố siêu nhẹ và hiệu quả trong đồng phục quân đội giúp binh sĩ trở nên gần như vô hình.

"Chúng tôi đã hợp tác với những khách hàng tiềm năng, bao gồm lực lượng quân đội, và cùng với một số nhà sản xuất trang phục hoạt động thể thao, vui chơi ở khu vực Bắc Cực và Nam Cực. Chúng tôi dự kiến hoàn thành thử nghiệm thực tế trước tháng 8/2017", ông Grigoryev cho biết.

...và tạo ra quân phục tàng hình cho quân đội.
...và tạo ra quân phục tàng hình cho quân đội.

Qũy Nghiên cứu Công nghệ Tương lai (FRF) là một cơ quan nghiên cứu hiện đại của quân đội Nga. FRF được giao nhiệm vụ tham vấn cho lãnh đạo Nga về mọi dự án có thể đảm bảo ưu thế công nghệ quốc phòng so với các đối thủ phương Tây.

Nó cũng có khả năng phân tích rủi ro thiếu sót công nghệ và tính độc lập của công nghệ quốc phòng Nga so với các cường quốc khác.

Theo khoahoc.tv

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.