Nga tiết lộ sắp đàm phán hạt nhân với Iran

Ngân Hạnh (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Nga sẽ sớm mở vòng đàm phán mới với Iran liên quan đến Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA), TASS ngày 30/5 đưa tin, dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: TASS
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: TASS

“Trong tình hình chung, khi những vật cản vẫn còn tồn tại trong công việc chung giữa chúng ta, Iran và các thành viên khác của JCPOA nên tập trung vào cuộc đàm phán của chúng tôi tại Tehran. Chúng tôi đã thỏa thuận rằng vòng đàm phán mới sẽ sớm được tổ chức” - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết.

Ngày 8/5/2018, Mỹ đã rút khỏi Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) và áp lệnh trừng phạt đơn phương lên Iran. Một năm sau, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho biết Tehran sẽ tạm thời dừng thực thi các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân kí năm 2015 với các cường quốc nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Nga, Pháp, Anh, Trung Quốc và Đức), và cho các nước này thời gian 6 tháng để hoàn thiện bản thỏa thuận.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov trước đó đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Iran Abbas Araghchi. Cả Moskva và Tehran đều hy vọng rằng tình hình xung quanh Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA) sẽ sớm ổn định.

Tin mới

Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.