Nga ủng hộ Ấn Độ là ủy viên thường trực Hội đồng bảo an mở rộng

Ngoại trưởng Nga
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo The Hindu số ra ngày 18/8 cho biết tiếp theo Mỹ, Nga cũng đã tuyên bố ủng hộ Ấn Độ trở thành thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mở rộng. 


Trả lời phỏng vấn hãng TASS, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói rằng trong khi ủng hộ ứng cử viên Ấn Độ và Brazil trở thành ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an mở rộng, Moskva cũng nhận thấy sự có mặt của một nước châu Phi trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là cần thiết. 

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Nga được đưa ra chỉ ít ngày sau khi có tin nói rằng Nga, cùng với Mỹ và Trung Quốc, phản đối các cuộc thương lượng về cải cách Liên hợp quốc mà sẽ mở đường cho Ấn Độ gia nhập nhóm 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an hiện nay. 

Ngoại trưởng Lavrov cho biết thêm kế hoạch mở rộng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang được thảo luận và Nga hình dung tổ chức này sẽ không quá 20 thành viên. 

Ông Lavrov nói: “Chúng tôi ủng hộ tiến trình này. Chúng tôi cho rằng các nước đang phát triển của châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh thiếu đại diện trong Hội đồng Bảo an. Đó là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ đơn xin gia nhập của Ấn Độ và Brazil”./. 

Theo AFP/TTXVN, VN+

tin mới

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.