Ngắm những tác phẩm sáng tạo học sinh dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Diệp Thanh 18/11/2022 09:56

(Baonghean.vn) - Hướng về kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với niềm kính yêu chân thành và lòng biết ơn sâu sắc, nhiều bạn nhỏ đã tự mình làm nên những bức tranh, những tờ báo, những tấm thiệp thủ công… rực rỡ sắc màu dành tặng các thầy, cô giáo. Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm ý nghĩa này và cảm nhận sự sáng tạo, hồn nhiên và trong trẻo của tuổi học trò.

"Điểm 10 tặng cô" là tranh vẽ của bạn Nguyễn Diệu Linh, học sinh lớp 8C, Trường THCS Hưng Bình.

Bức tranh "Giờ học sôi nổi" của em Nguyễn Thuỳ Linh, học sinh lớp 7B, Trường THCS Hưng Bình (TP. Vinh).


Bên cạnh những bức tranh đẹp, học sinh Trường THCS Hưng Bình còn dành thời gian sáng tạo những tấm thiệp độc đáo. Trong ảnh là một tấm thiệp mà các em học sinh Trường THCS Hưng Bình làm tặng tập thể thầy cô, có sử dụng ảnh của chính những thầy cô đã dạy mình.

Trong khi đó, những học sinh tiểu học và THCS Trường Xanh Tuệ Đức Nghệ An lại chọn thể hiện tình cảm của mình với thầy cô qua những tờ báo tường.
Tất cả những bài thơ, những hình ảnh sử dụng trong các tờ báo tường này đều được thực hiện bởi chính các em học sinh mà không có bất cứ sự trợ giúp nào từ người lớn, cũng không sử dụng bất cứ công cụ hỗ trợ nào.
Những bài thơ có thể chưa chuẩn, những bức tranh có thể chưa đẹp nhưng đã chuyển tải thành công sự hồn nhiên, trong trẻo và tình cảm chân thành của các em học sinh dành cho thầy, cô của mình.
Phong trào vẽ tranh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THCS Lê Mao (thành phố Vinh) được đông đảo học sinh hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình. Trong ảnh là tranh của em Phùng Thị Hải Yến - học sinh lớp 8E.
Rất nhiều tác phẩm đẹp được tập hợp và được sử dụng để trưng bày trong khuôn viên trường.
Em Mai Trần Việt Hà - học sinh lớp 9E, Trường THCS Lê Mao (thành phố Vinh) đã mở rộng đề tài và đề cập đến những giáo viên đặc biệt của các lớp học tình thương.
Cùng nói về ngày Nhà giáo Việt Nam nhưng bố cục, đề tài, hình thức thể hiện tranh của các bạn học sinh Trường THCS Lê Mao (thành phố Vinh) hết sức phong phú.
Không chỉ vẽ tranh trên giấy, những cô cậu học trò Trường THCS Đội Cung (thành phố Vinh) còn thể hiện tài năng của mình trên chất liệu nan tre.
Những tác phẩm tranh vẽ thể hiện trên nan tre vừa mộc mạc vừa mới mẻ, được trưng bày, trang trí rải rác trong khuôn viên Trường THCS Đội Cung khiến nhiều người ấn tượng.
Ngoài ra, những học sinh Trường THCS Đội Cung còn gửi gắm tình cảm của mình đến với thầy, cô qua những tấm thiệp thủ công đầy sáng tạo.
Sự sáng tạo, khéo léo của các em học sinh đã làm nên những tấm thiệp đa dạng về mẫu mã, màu sắc, thông điệp...
Bên trong những tấm thiệp xinh xắn là những lời nhắn nhủ hết sức dễ thương mà các em dành riêng cho những giáo viên mà mình yêu quý. Chắc chắn, sự đáng yêu, chân thành này sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà các thầy, cô nhận được trong ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ngắm những tác phẩm sáng tạo học sinh dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO