Ngân hàng kéo dài thời gian làm việc để phục vụ khách dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm nay, hệ thống thanh toán liên ngân hàng sẽ kéo dài thời gian hoạt động thêm 1 tiếng đồng hồ.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, để đáp ứng nhu cầu  thanh toán của doanh nghiệp, người dân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm nay, hệ thống thanh toán liên ngân hàng sẽ kéo dài thời gian hoạt động thêm 1 tiếng đồng hồ.

Theo ông Tú, nhu cầu rút tiền mặt của người dân gia tăng dịp Tết do nhiều doanh nghiệp muốn giữ người lao động làm việc nên chờ cận Tết mới chi trả lương, thưởng. Điều này càng làm gia tăng giao dịch rút tiền mặt tại các ngân hàng, đặc biệt là các máy ATM tại các khu công nghiệp, đông dân cư.

1

Ngân hàng sẽ kéo dài thời gian hoạt động thêm 1 tiếng đồng hồ dịp Tết

Trước thực trạng đó, NHNN chỉ đạo NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố, NHNN tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu tiền mặt dẫn đến phải khất, hoãn chi, đặc biệt là tiền mặt cho các đối tượng trả trợ cấp xã hội, trả lương, thưởng cho cán bộ, nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp.

Đồng thời, để tránh tình trạng tắc nghẽn ATM, NHNN yêu cầu các NHTM phải tăng chất lượng dịch vụ ATM, đảm bảo công tác an ninh, an toàn bảo vệ các máy ATM. Bên cạnh đó, để giảm tải cho ATM và thuận tiện hơn cho người dân, các ngân hàng cần linh hoạt và hướng dẫn khách hàng đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch để thanh toán, rút tiền mặt; thống nhất với các doanh nghiệp để có kế hoạch trả lương trực tiếp tại doanh nghiệp, tránh tình trạng tập trung quá đông người cần rút tiền tại máy ATM.

Ông Tú cũng cho biết, một điểm mới mà NHNN thực hiện trong dịp Tết năm nay là cho phép hệ thống thanh toán liên ngân hàng kéo dài thời gian hoạt động thêm 1 tiếng đồng hồ sau giờ thời gian làm việc hằng ngày để đáp ứng các khoản thanh toán của doanh nghiệp, người dân.

Đối với việc thanh toán bằng ngoại tệ của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp xuất nhập khẩu… có kế hoạch mua bán bằng ngoại tệ với đối tác thì trong thời gian 9 ngày nghỉ Tết, các NHTM phải thông báo trước, bố trí trực và có kế hoạch hỗ trợ khách hàng thanh toán ngoại tệ kịp thời, tránh tình trạng phải chờ đợi, ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp.

Cùng với đó, để phục vụ khách du lịch có nhu cầu đổi ngoại tệ, NHNN cũng yêu cầu các NHTM, các điểm được phép kinh doanh ngoại tệ phục vụ khách bình thường suốt dịp Tết./.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.