Ngày 10/6 sẽ bàn giao đề thi THPT quốc gia

Ngày 2/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn làm việc tại tỉnh Đồng Nai và Bình Dương để kiểm tra công tác chuẩn bị thi ở 2 tỉnh này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Việc in sao và đảm bảo an toàn đề thi đặc biệt được chú trọng.

Năm nay, cả nước có 866.007 thí sinh (TS) dự thi, giảm nhẹ so với năm trước. Riêng tỉnh Đồng Nai tăng khoảng 2.000 TS, trong đó 26% TS thi chỉ để xét tốt nghiệp. Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã làm việc với các đơn vị chức năng về công tác áp tải, vận chuyển đề thi từ TP.HCM đến Đồng Nai, bảo vệ an ninh tại 48 điểm thi. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tập huấn công tác coi thi, bảo mật, in sao đề thi cho các cán bộ trong thời gian tới”.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết Đồng Nai là tỉnh có số TS dự thi đông nhất nhì khu vực. Vì vậy, công tác vận chuyển, in sao đề thi hết sức quan trọng, chỉ cần một sơ suất nhỏ trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn đề thi sẽ gây ra hệ lụy rất lớn. Vì vậy, ông đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai hết sức thận trọng trong vấn đề này, tránh tư tưởng chủ quan.
Tại tỉnh Bình Dương, dù lãnh đạo tỉnh cho biết đã hoàn tất công tác chuẩn bị, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa vẫn lưu ý năm nay các TS tự do thi theo bài thi chứ không theo môn. Vì vậy, công tác coi thi, in sao, giao nhận đề thi cần được Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương lưu ý nhằm tránh xảy ra sai sót.
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết ngày 10/6 Bộ sẽ giao đề thi tất cả các môn cho các địa phương. Đề thi dự bị sẽ được giao vào ngày 17/6. Các địa phương sẽ có một tuần để chuẩn bị in sao. Chính vì thế, công tác tập huấn, chuẩn bị in cần được địa phương đặc biệt chú trọng.
“Năm nay, với cách thức thi này, số lượng đề thi sẽ tăng lên, công tác in sao đề thi sẽ nặng nề hơn. Vì vậy, vừa qua Bộ đã công bố đề thi tham khảo để các sở biết số lượng giấy, mực..., qua đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Bộ cũng đã hướng dẫn các bước in sao, các tỉnh chỉ cần làm đúng là sẽ tránh được sai sót. Việc vận chuyển đề thi ở một số địa phương xa xôi, khó khăn, qua phà, đò, Bộ cũng đã nhắc địa phương cẩn trọng, cần bên công an phối hợp sở GD-ĐT từ khi in sao đến lúc vận chuyển đề về các điểm thi”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.
Theo TNO
Vì vậy, công tác coi thi, in sao, giao nhận đề thi cần được Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương lưu ý nhằm tránh xảy ra sai sót.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.