Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở xóm Liên Yên (Thanh Liên)

(Baonghean.vn) - Sáng 15/11, cán bộ và nhân dân xóm Liên Yên, xã Thanh Liên (Thanh Chương) tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014) và Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư.

Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến tặng quà và chung vui với người dân xóm Liên Yên.

Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại xóm Liên Yên
Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại xóm Liên Yên
Đông đảo dân  tham gia ngày hội
Đông đảo nhân dân tham gia ngày hội

Xóm Liên Yên sản xuất thuần nông, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân đã đoàn kết, đồng thuận nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống ổn định và từng bước phát triển. Thu nhập bình quân đầu người đạt 19,4 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 9,3%.

UBND xã Thanh Liên tặng quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu
UBND xã Thanh Liên tặng quà các gia đình văn hóa tiêu biểu

Đặc biệt, nhân dân trong xóm cũng đồng thuận thực hiện chủ trương dồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng đơn vị diện tích; chung sức xây dựng nông thôn mới. Đời sống văn hóa được phát huy; giáo dục – y tế, bảo vệ môi trường tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn xóm có trên 90% gia đình đạt tiêu chí văn hóa; 74% gia đình đạt tiêu chí gia đình thể thao. Hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội của thôn xóm đoàn kết, có trách nhiệm cao, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của xóm, đưa xóm dẫn đầu trong các phong trào của xã Thanh Liên; giữ vững, phát huy danh hiệu Làng văn hóa.

Các đại biểu ăn miếng trầu Đại đoàn kết
Các đại biểu ăn miếng trầu Đại đoàn kết

Trong không khí nghiêm túc của phần lễ và vui tươi, đoàn kết của phần hội trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các khu dân cư và các tầng lớp nhân dân đã ký kết thi đua tiếp tục xây dựng xóm ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện. Dịp này, UBND xã Thanh Liên cũng đã tôn vinh, khen thưởng các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền.

 
Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội
Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội
Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ tặng quà cho khối đại doàn kết xóm Liên Yên
Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ tặng quà cho khối đại doàn kết xóm Liên Yên
Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ  tặng quà cho các hộ nghèo
Đồng chí Hồ Ngọc Sỹ tặng quà cho các hộ nghèo

Tặng quà cho xóm trong ngày hội đại đoàn kết và tặng quà 5 hộ nghèo, đồng chí Hồ Ngọc Sỹ biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân trong xóm đoàn kết thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Đồng chí cũng mong muốn, cán bộ và nhân dân tiếp tục đoàn kết, đồng thuận thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, các phong trào thi đua do MTTQ khởi xướng, chủ trì, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, góp phần xây dựng xóm trở thành đơn vị phát triển toàn diện.

MINH CHI

tin mới

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.