Ngày hội sách năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 19/4, Nhà xuất bản Nghệ An tổ chức ngày hội sách năm 2014. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 (theo Quyết định 284 ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ). Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan cùng đông đảo các tác giả, cộng tác viên và bạn đọc trong tỉnh.
 
Mục đích của Ngày hội nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách; Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.
Văn nghệ chào mừng ngày hội sách
Đông đảo tác giả, cộng tác viên và bạn đọc đến với ngày hội
 
Ngày hội sách năm 2014 do Nhà xuất bản Nghệ An tổ chức diễn ra trong 03 ngày (từ 19-21/4/2014), thời gian mở cửa từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ hàng ngày, với nhiều hoạt động bổ ích, như: Giới thiệu, quảng bá đầu sách tiêu biểu; tặng sách cho đối tượng tác giả, cộng tác viên và bạn đọc; tặng sách cho các huyện, xã, đồn biên phòng, các thư viện huyện, thành, thị; Giao lưu giữa tác giả và bạn đọc.
Ông Vũ Hải, Giám đốc Nhà Xuất bản Nghệ An khai mạc ngày hội sách
Tặng sách cho 21 đồn biên phòng trong tỉnh
Tặng sách cho các điểm bưu điện văn hóa xã
Các bạn đọc đến với ngày hội sách
 
Nhân ngày sách Việt Nam, Nhà xuất bản Nghệ An đã tặng 21 đơn vị thư viện huyện thành thị, 21 đồn biên phòng nhiều bộ sách quý; Trong tháng 4 này, nhà xuất bản cũng gửi sách Chương trình mục tiêu quốc gia cho 976  điểm bưu điện văn hóa xã, 318 đồn biên phòng trên cả nước.
 
Thành Chung