“Ngày hội Tây Nguyên” của VN đoạt giải vàng tại liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ IV

Khép lại kì liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ IV với chiến thắng bất ngờ thuộc về đoàn Việt Nam. Tiết mục “Ngày hội Tây Nguyên” của trường Xiếc và Tạp kĩ Việt Nam đoạt giải vàng tại liên hoan Xiếc lần này.

Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 4 – Hà Nội 2012 đã bế mạc tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội) khép lại một kỳ liên hoan thành công tốt đẹp. Trong số 33 tiết mục tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế năm nay, Ban giám khảo đã tuyển chọn được 11 tiết mục xuất sắc nhất trình diễn trong đêm bế mạc.

“Ngày hội Tây Nguyên” của VN đoạt giải vàng tại liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ IV ảnh 1

Tiết mục "Ngày hội Tây Nguyên" đoạt giải vàng tại liên hoan

Xiếc quốc tế lần thứ IV

Ban tổ chức đã trao 4 giải vàng cho các tiết mục: “Uốn dẻo” của Mỹ, “Đứng tay nghệ thuật nam” của Mông Cổ, “Nhào lộn cầu bật” của Việt Nam, “Tung hứng bằng chân” của Nga. 06 giải bạc và nhiều phần thưởng khác được Ban tổ chức trao tặng cho các đoàn tham dự liên hoan.

Liên hoan Xiếc quốc tế năm nay không có Huy chương đồng; ngoài ra, BTC còn trao các giải thưởng phụ của Hội Nghệ sĩ sân khấu, Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho một số tiết mục xuất sắc.

Đánh giá về chất lượng các tiết mục tham gia Liên hoan năm nay, Chủ tịch Ban giám khảo, ông Vũ Ngoạn Hợp cho biết: “Liên hoan xiếc lần thứ 4 có số lượng đoàn và số nghệ sĩ tham gia đông nhất. Theo đánh giá chung thì đây là kỳ liên hoan có chất lượng tốt các tiết mục đồng  đều. Đặc biệt là khu vực châu Á và nước chủ nhà phát triển tốt về nghệ thuật” Ông Hợp cũng khẳng định: “Qua mỗi kỳ Liên hoan, nghệ thuật xiếc ngày càng phát triển và đã dần khẳng định được thương hiệu và là điểm đến hấp dẫn các diễn viên xiếc quốc tế. Đoàn Việt Nam đã có nhiều cố gắng và các tiết mục tham dự Liên hoan lần này được các diễn viên nước ngoài đánh giá cao”.

Theo (gdtd.vn) - HL

Tin mới

Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.