#ngày mùa

8 kết quả

Tản văn: Ngày mùa nhớ cái sân kho

Tản văn hay: Ngày mùa nhớ cái sân kho

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến! Đinh Quốc Việt là một cây bút sinh năm 1970, hiện làm việc trong lực lượng phòng không không quân. Anh yêu văn chương và thích ghi chép lại những cảm xúc hàng ngày, chính bởi thế mà anh đã chọn tản văn như một người bạn để giãi bày. Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu cùng các bạn tản văn “Ngày mùa nhớ cái sân kho” của Đinh Quốc Việt, một tác phẩm nhỏ nhắn, bình dị mà thấm đẫm cảm xúc riêng tư của tác giả.
rơm

Khung cảnh ngày mùa đáng yêu ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Những cánh đồng, những con đường vàng rực màu rơm, màu lúa. Những giọt mồ hôi bạc áo mẹ, áo cha nhưng lấp lánh niềm vui bội thu. Những đứa trẻ vui hè trên từng sân phơi, trên chính thửa ruộng vừa gặt. Ngày mùa trên quê hương là bức tranh hối hả mà đậm nét yên bình.
Ngày mùa và câu chuyện góp rơm

Ngày mùa và câu chuyện góp rơm

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, cùng với tinh thần cảnh giác cao độ, đề phòng nạn cháy kéo dài, lan rộng, người dân xóm Luân Phượng xã Đồng Văn (Thanh Chương) đã tổ chức quyên góp rơm giúp đỡ gia đình gặp nạn. Đây là câu chuyện hiếm có ở vùng quê này.
Thanh âm ngày mùa

Thanh âm ngày mùa

(Baonghean) - Nắng đã nhuộm chín những bông lúa trĩu nặng, báo hiệu một mùa gặt mới đang về. Từ cánh đồng thênh thang, tiếng bước chân hân hoan, tiếng công nông xình xịch, tiếng xe bò lộc cộc, tiếng nói cười râm ran theo cơn nồm nam tỏa về từng nếp làng, ngõ xóm yêu thương. Và để góp vào bản hòa ca ngày mùa nô nức ấy một nốt nhạc vui, chiếc máy tuốt lúa đã tấu lên những thanh âm rộn ràng thân thuộc.
Mùa vàng Nghĩa Khánh

Mùa vàng Nghĩa Khánh

(Baonghean.vn) - Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân xuống đồng thu hoạch lúa vụ hè thu. Ở xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn năng suất vụ hè thu năm nay ước đạt 6 tấn/ha tương đương vụ hè thu năm trước. Đây là kết quả đáng ghi nhận cho dù thời gian qua thời tiết hạn hán kéo dài, bệnh dịch xuất hiện nhiều trên cây lúa.