Nghệ An biểu dương 198 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Thu Hương

(Baonghean.vn) - Hoạt động nhằm biểu dương, khích lệ ý chí vươn lên của người khuyết tật, trẻ mồ côi, tôn vinh những tấm lòng nhân ái, bao dung của những người làm công tác bảo trợ, nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân luôn đồng hành với người yếu thế trong xã hội.

Sáng 5/7, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tổ chức gặp mặt biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu lần thứ nhất, năm 2019.

Dự buổi lễ có đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết TW Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, 21 huyện, thành thị và gần 200 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu trong tỉnh.
Ảnh: Thu Hương
Các đại biểu tham dự buổi lễ.  Ảnh: Thu Hương

Những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã nỗ lực để kết nối sự yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ người  khuyết tật, trẻ mồ côi vươn lên trong cuộc sống.

Trong 8 năm, Hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp được trên 112 tỷ đồng, hỗ trợ cho 300.000 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi được nhận xe đạp, xe lăn, dạy nghề, tạo việc làm và xây, sửa chữa nhà ở; hỗ trợ vốn sản xuất chăn nuôi, dịch vụ gắn với xây dựng nông thôn mới cho trên 3.000 người khuyết tật.

Nghệ An biểu dương 198 người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu ảnh 2
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng Khen của UBND tỉnh cho người khuyết tật tiêu biểu. Ảnh: Thu Hương

Hoạt động nhằm biểu dương, khích lệ ý chí vươn lên của 198 người khuyết tật, trẻ mồ côi, tôn vinh những tấm lòng nhân ái, bao dung của những người làm công tác bảo trợ và nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân hảo tâm luôn đồng hành với người khuyết tật.  

Ảnh: Thu Hương
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên người khuyết tật.  Ảnh: Thu Hương

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi; 18 cá nhân tiêu biểu nỗ lực xây dựng cuộc sống và hòa nhập cộng đồng, trong học tập và xây dựng cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, có 86 tập thể và cá nhân được Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh khen thưởng.

Tin mới

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.
Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

Đình phía Tây chợ Vinh bị ngập sâu

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lớn và nước thượng nguồn về làm ngập khu vực đình phía Tây chợ Vinh, đêm 29 và rạng sáng 30/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn thành phố Vinh đã chỉ đạo vận hành 2 máy bơm để hạn chế thiệt hại do úng ngập gây ra.
Đê Hưng Đạo

Hưng Nguyên cắt cử lực lượng túc trực 24/24h tại tuyến đê vừa vá

(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực khắc phục xong sự cố vỡ đê tại Hưng Đạo, tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết thất thường, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nên chính quyền huyện Hưng Nguyên chỉ đạo địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng, xử lý nhanh các sự cố xảy ra.
Vỡ đê kênh thấp ở huyện Hưng Nguyên

Trắng đêm cứu đê ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua xóm 7, Làng Rào xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).
Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sau gần 12 tiếng đồng hồ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, lực lượng quân và dân đã phối hợp khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đêm 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.