Nghệ An: Chấn chỉnh việc quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số cơ sở khám, chữa bệnh chưa tuân thủ nghiêm túc quy định về việc quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh.

Sở Y tế Nghệ An vừa có Công văn số 5201/SYT-NVY về việc quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An gửi Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An và các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập ở tỉnh.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số cơ sở khám, chữa bệnh chưa tuân thủ nghiêm túc quy định về việc quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh. Một số trang thông tin điện tử, mạng xã hội đã đăng tải các nội dung quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh... nhưng chưa được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người dân khi tin tưởng liên hệ hoặc sử dụng dịch vụ.

Kiểm tra phòng khám ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành. Ảnh tư liệu: Thành Chung

Kiểm tra phòng khám ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành. Ảnh tư liệu: Thành Chung

Để đảm bảo quyền lợi của người dân trong việc tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo cơ quan truyền thông, báo chí trên địa bàn tỉnh thực hiện việc yêu cầu cung cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Tuyệt đối không quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có xác nhận về nội dung của cơ quan có thẩm quyền (theo quy định tại Thông tư số 09/2015/TT-BYT ngày 25/5/2015 của Bộ Y tế).

Các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại Thông tư số 09/2015/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 25/5/2015 và hướng dẫn Thủ tục cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Giám đốc các cơ sở đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm về các nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trước Sở Y tế.

Phòng Thanh tra Sở Y tế chủ trì, phối hợp phòng Nghiệp vụ y triển khai rà soát, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra theo hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp về việc tuân thủ quy định quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát nếu phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh không tuân thủ các quy định hiện hành, đề nghị lập biên bản, xử phạt vi phạm theo quy định tại Điều 49, 56 Nghị định 38.2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo./.

tin mới

Bác sĩ quân y Thiếu tá Nguyễn Duy Hoàng đến tận nhà khám, chữa bệnh cho người dân. Ảnh: Hải Thượng

Người thầy thuốc quân hàm xanh gieo hạt tin yêu

(Baonghean.vn) - Khu vực biên giới tỉnh Nghệ An có địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Với tâm niệm “dân khỏe, biên giới vững”, những thầy thuốc quân hàm xanh đã xây dựng và duy trì các trạm xá quân - dân y, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Trẻ bị ngộ độc chì nặng do sử dụng thuốc "Đẹn" đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ảnh: Hoàng Yến

Chữa bệnh bằng thuốc 'đẹn', nhiều trẻ nhập viện vì ngộ độc chì nặng

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận nhiều trẻ từ hơn 1 tháng đến 6 tháng tuổi bị ngộ độc chì nặng; có trẻ tiên lượng nặng nề, đe dọa đến chức năng sống… Nguyên nhân bắt nguồn từ việc các gia đình dùng thuốc “đẹn” để trẻ bớt quấy khóc, tăng cân, mau lớn.

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

(Baonghean.vn) - Ở Nghệ An, có rất nhiều cán bộ y tế là tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp. Họ lặng thầm cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tấm áo blouse trắng họ khoác lên đã là hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách người thầy thuốc thanh cao.

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình "20h Bác sĩ đây rồi" do Báo Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện. Khán giả có thể gọi điện hoặc tương tác trực tiếp với bác sĩ trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. 

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nỗ lực, chủ động triển khai mô hình “5S” và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; trở thành điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trò chuyện với người dân đến khám tại Trung tâm Y tế xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành Y tế Nghệ An: Những sự kiện, thành tựu nổi bật

(Baonghean.vn) - Trong năm 2023, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, của đội ngũ lãnh đạo và thầy thuốc, ngành Y tế Nghệ An đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những món ăn giúp bổ huyết

Những món ăn giúp bổ huyết

Những người có hội chứng huyết hư gây hoa mắt chóng mặt, trí nhớ giảm, thần sắc kém,… có thể dùng một số món ăn bài thuốc bổ huyết để cải thiện tình trạng bệnh.