Nghệ An: Chợ hơn 3 tỷ đồng dùng làm sân bóng chuyền

(Baonghean.vn) - Dự án chợ Cô Ba ở xã Châu Bình, huyện Qùy Châu đang xây dựng dở dang thì dừng thi công. Đến nay, đã hơn 3 năm người dân nơi đây phải dựng lều họp chợ ven đường.

1
Công trình chợ Cô Ba được phê duyệt năm 2012. Công trình có tổng diện tích 5000m2, với tổng dự toán là 3.293.626.000 đồng. Đầu năm 2014, chủ đầu tư đã tiến hành khởi công xây dựng chợ. Tuy nhiên, mới thi công được bờ bao, khung đình chợ thì đến khoảng tháng 6/2014 công trình tạm dừng thi công
2
Cuối tháng 12/2015, UBND xã Châu Bìnhi tiếp tục triển khai một số hạng mục như: lợp mái, đổ đất... tuy vậy việc thi công lại phải dừng lại cho đến nay.
2
Đến nay chợ vẫn chỉ vỏn vẹn như thế này
4
Để "tránh lãng phí", người dân nơi đây đã tận dụng khuôn viên chợ làm sân chơi bóng chuyền
Ít nhất công trình chợ cũng làm được một việc có ích
Ít nhất công trình chợ cũng làm được một việc "có ích".
8
 Nhiều người dân Châu Bình phải họp chợ ven đường ngay trước công trình chợ Cô Ba. 
9
Nhiều người phục vụ người tiêu dùng bằng việc bán hàng lưu động 

Vương Vân – Lan Thái

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.