Nghệ An công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập

(Baonghean.vn) - Do số lượng hồ sơ đăng ký tăng hơn so với các năm trước nên năm nay cuộc đua vào lớp 10 cũng khó khăn hơn với một số địa phương.

Chiều 19/5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông báo hình thức tuyển sinh Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023.

Trước đó, theo Kế hoạch của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay do UBND tỉnh phê duyệt, có hai phương thức tuyển sinh đó là thi tuyển và xét tuyển. Trong đó, thi tuyển đối với các trường có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường vượt quá chỉ tiêu giao tuyển sinh và xét tuyển đối với các trường còn lại.

Sau hơn 1 tuần triển khai nạp hồ sơ, căn cứ vào số lượng hồ sơ đăng ký tuyển sinh thì năm nay tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh đều sử dụng hình thức thi tuyển. Riêng các trường ngoài công lập, các trung tâm GDNN - GDTX, trung tâm GDTX sử dụng hình thức xét tuyển.

Nghệ An công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập ảnh 1
Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. Ảnh: Đức Anh

Qua thống kê hồ sơ đăng ký dự thi, số thí sinh dự thi năm nay tăng cao với hơn 43.000 thí sinh, tăng hơn 7.000 thí sinh so với năm học trước, tỷ lệ trúng tuyển của các trường đạt từ 70 - 90%. Tuy nhiên, vẫn có những trường tỷ lệ trúng tuyển đạt dưới 70% như Trường THPT Phạm Hồng Thái (63%), Trường THPT Anh Sơn 1(69%), Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (68%).

Riêng ở thành phố Vinh, tỷ lệ trúng tuyển của các trường giảm so với các năm trước. Cụ thể, nếu như Trường THPT Hà Huy Tập và Lê Viết Thuật, tỷ lệ trúng tuyển năm học trước đạt từ 68 - 70% thì năm nay tỷ lệ trúng tuyển từ 53 - 57%. Riêng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tỷ lệ trúng tuyển chỉ đạt 51%. Điều này nằm trong dự đoán vì năm nay, thống kê toàn thành phố, số học sinh tăng khoảng 800 em.

Sau khi thông báo hình thức tuyển sinh, nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng có thể nộp “Đơn thay đổi nguyện vọng” trực tiếp trong giờ hành chính hoặc chuyển phát nhanh theo đường bưu điện về Sở (qua phòng Khảo Thí và Kiểm định chất lượng). Hạn cuối cùng để nạp đơn thay đổi nguyện vọng là trước 17h ngày 27/5/2022.

Nghệ An công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập ảnh 2
 
Nghệ An công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập ảnh 3
 
Tỷ lệ trúng tuyển của các trường năm học 2022 - 2023. Ảnh: MH
Tỷ lệ trúng tuyển của các trường năm học 2022 - 2023. Ảnh: MH

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này.