Nghệ An đang thiếu gần 300 giám thị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

(Baonghean.vn) - Theo phương án đã được công bố, Trường Đại học Vinh có số lượng giám thị đông nhất với gần 600 người ở 25 điểm thi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tại cụm thi Nghệ An do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì sẽ có sự tham gia phối hợp của 7 trường đại học, cao đẳng. 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Nghệ An có 61 điểm thi với 1313 phòng thi. Hiện, theo danh sách, Trường Đại học Vinh là trường có số lượng giám thị đông nhất đến phối hợp làm công tác coi thi tại 25 điểm thi thuộc các huyện Đô Lương, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghĩa Đàn, Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Yên Thành và một điểm thi tại huyện Nghi Lộc.

Ảnh tư liệu minh hoạ (Mỹ Hà).
Ảnh minh họa.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ coi thi tại 8 điểm thi thuộc các huyện Quỳ Hợp, Anh Sơn, Hưng Nguyên, Thái Hòa, Con Cuông và hai điểm thi thuộc huyện Quỳnh Lưu.

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An sẽ coi thi tại 8 điểm thi thuộc các huyện Anh Sơn, Diễn Châu, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Tương Dương và một số điểm thi khác thuộc huyện Nghi Lộc, Thị xã Hoàng Mai.

Học viện Kỹ thuật mật mã sẽ coi thi tại 6 điểm thi thuộc huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu và hai điểm thi tại Thành phố Vinh.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ tập trung tại 6 điểm thi thuộc Thành phố Vinh và Thị xã Cửa Lò.

Riêng hai Trường Đại học Công nghiệp Vinh và Đại học Y khoa Vinh, do số lượng giám thị ít nên chỉ coi thi tại 6 điểm thi thuộc các huyện Diễn Châu, Quế Phong, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ.

Hiện theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nghệ An là tỉnh có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đứng thứ 4 cả nước. Chính vì vậy, số lượng giám thị coi thi cũng chiếm số lượng rất đông. Với tỷ lệ 1:1, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nghệ An cần phải có gần 1400 cán bộ, giảng viên công tác tại các trường đại học, cao đẳng phối hợp làm công tác coi thi, thanh tra thi. Hiện nay, theo tổng hợp của các trường đang thiếu gần 300 giám thị.

Mới đây tại buổi làm việc với Nghệ An, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã cho phép các trường được điều động thêm đối tượng là học viên đang theo học thạc sỹ hoặc sinh viên năm cuối làm công tác coi thi. Tuy nhiên, việc tập huấn về quy chế thi phải do các trường đại học, cao đẳng tự chủ động.

Do số lượng thí sinh đông nên Nghệ An là một trong những địa phương thường nảy sinh những vấn đề liên quan đến công tác coi thi. Một số vụ việc từng gây chú ý trong dư luận như giám thị đăng video phản ánh tình trạng thi không nghiêm túc tại Trường THPT Nam Đàn 2, thí sinh học lực kém nhưng có đến 2 điểm 10 tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 hay gần đây nhất là giám thị bị "tố" xem bài thí sinh tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh./.

Mỹ Hà

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.