Nghệ An đang thiếu gần 300 giám thị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

(Baonghean.vn) - Theo phương án đã được công bố, Trường Đại học Vinh có số lượng giám thị đông nhất với gần 600 người ở 25 điểm thi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, tại cụm thi Nghệ An do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì sẽ có sự tham gia phối hợp của 7 trường đại học, cao đẳng. 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Nghệ An có 61 điểm thi với 1313 phòng thi. Hiện, theo danh sách, Trường Đại học Vinh là trường có số lượng giám thị đông nhất đến phối hợp làm công tác coi thi tại 25 điểm thi thuộc các huyện Đô Lương, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghĩa Đàn, Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Yên Thành và một điểm thi tại huyện Nghi Lộc.

Ảnh tư liệu minh hoạ (Mỹ Hà).
Ảnh minh họa.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ coi thi tại 8 điểm thi thuộc các huyện Quỳ Hợp, Anh Sơn, Hưng Nguyên, Thái Hòa, Con Cuông và hai điểm thi thuộc huyện Quỳnh Lưu.

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An sẽ coi thi tại 8 điểm thi thuộc các huyện Anh Sơn, Diễn Châu, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Tương Dương và một số điểm thi khác thuộc huyện Nghi Lộc, Thị xã Hoàng Mai.

Học viện Kỹ thuật mật mã sẽ coi thi tại 6 điểm thi thuộc huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu và hai điểm thi tại Thành phố Vinh.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ tập trung tại 6 điểm thi thuộc Thành phố Vinh và Thị xã Cửa Lò.

Riêng hai Trường Đại học Công nghiệp Vinh và Đại học Y khoa Vinh, do số lượng giám thị ít nên chỉ coi thi tại 6 điểm thi thuộc các huyện Diễn Châu, Quế Phong, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ.

Hiện theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nghệ An là tỉnh có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đứng thứ 4 cả nước. Chính vì vậy, số lượng giám thị coi thi cũng chiếm số lượng rất đông. Với tỷ lệ 1:1, theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nghệ An cần phải có gần 1400 cán bộ, giảng viên công tác tại các trường đại học, cao đẳng phối hợp làm công tác coi thi, thanh tra thi. Hiện nay, theo tổng hợp của các trường đang thiếu gần 300 giám thị.

Mới đây tại buổi làm việc với Nghệ An, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa đã cho phép các trường được điều động thêm đối tượng là học viên đang theo học thạc sỹ hoặc sinh viên năm cuối làm công tác coi thi. Tuy nhiên, việc tập huấn về quy chế thi phải do các trường đại học, cao đẳng tự chủ động.

Do số lượng thí sinh đông nên Nghệ An là một trong những địa phương thường nảy sinh những vấn đề liên quan đến công tác coi thi. Một số vụ việc từng gây chú ý trong dư luận như giám thị đăng video phản ánh tình trạng thi không nghiêm túc tại Trường THPT Nam Đàn 2, thí sinh học lực kém nhưng có đến 2 điểm 10 tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 hay gần đây nhất là giám thị bị "tố" xem bài thí sinh tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh./.

Mỹ Hà

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.