Nghệ An đạt nhiều giải thưởng trong cuộc thi 'Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường'

(Baonghean.vn) - Tại cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường” do Trung ương Đoàn tổ chức, Nghệ An vinh dự có đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ; đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông đạt giải Khuyến khích.

Tối 26/12, tại thành phố Vinh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”.

Tham dự buổi lễ về phía Nghệ An có cái đại biểu Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Tham dự buổi lễ về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Ảnh: Phương Thúy

Nối tiếp thành công của cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2018”, Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2019” tại 7 tỉnh - những địa phương thí điểm theo Đề án 712 của Thủ tướng Chính phủ (Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Tháp, Bến Tre).

Thông qua các clip, phóng sự, cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường” đã phản ánh về hoạt động tuyên truyền của các đội thi đối với người dân về công tác bảo vệ môi trường. Những nội dung Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn trong cuộc thi là sự định hướng hoạt động cho các đội, với các yêu cầu sản phẩm đầu ra, trên cơ sở đó để đánh giá hiệu quả của các đội tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức trao giải
Ban tổ chức trao giải "Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường" cho các đội. Ảnh: Phương Thúy

Sau thời gian triển khai cuộc thi, Trung ương Đoàn nhận được 28 tác phẩm dự thi (trên tổng số 33 xã triển khai thí điểm) với nội dung đa dạng, phong phú. Qua các tác phẩm dự thi cho thấy, các tuyên truyền viên đã chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, với nhiều nội dung và hình thức phong phú.

Với phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn người dân xử lý rác thải cùng nội dung tuyên truyền hướng dẫn mang tính “cầm tay, chỉ việc” đã giúp người dân xây dựng, duy trì và vận hành hiệu quả mô hình; huy động được đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia cùng nhau trồng những hàng cây, đường hoa đẹp mắt trên khắp các tuyến đường...

Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ Đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất. Ảnh: Phương Thúy
Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ Đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất. Ảnh: Phương Thúy

Nhiều địa phương đã sáng tạo trong việc sử dụng những lốp xe bỏ đi để làm nên những chậu hoa đẹp mắt; tận dụng nhiều vật liệu phế thải để làm bể bảo vệ môi trường…

Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn Nguyễn Thị Thu Vân đánh giá cao những nỗ lực của các đội tuyên truyền; biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các bạn trẻ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ môi trường.

Từ đó tác động đến suy nghĩ và thay đổi nhận thức của người dân, làm cho môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu.

Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An là một trong 3 đội đạt giải Khuyến khích cuộc thi
Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An là 1 trong 3 đội đạt giải Khuyến khích cuộc thi "Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường". Ảnh: Phương Thúy

Ghi nhận, biểu dương thành tích của các đội, Trung ương Đoàn đã trao 9 giải cho các đội tham gia cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”, trong đó Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã đạt giải Nhất.

Tác phẩm dự thi "Đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn người dân xử lý rác thải" của Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ Đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất.

Nghệ An có đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất; đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông đạt giải Khuyến khích.

 

Giải thưởng Cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”

- Giải Nhất: Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

- Giải Nhì: Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

- Giải Ba: Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

- Giải Khuyến khích:

+ Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

+ Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

+ Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

- Các giải phụ:

- Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Đơn vị triển khai mô hình bồn hoa từ vật liệu tái chế ấn tượng nhất.

- Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất

- Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đơn vị tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai được nhiều mô hình phân loại, xử lý rác thải thành phân hữu cơ.

Tin mới

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.