Nghệ An đạt nhiều giải thưởng trong cuộc thi 'Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường'

(Baonghean.vn) - Tại cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường” do Trung ương Đoàn tổ chức, Nghệ An vinh dự có đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ; đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông đạt giải Khuyến khích.

Tối 26/12, tại thành phố Vinh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”.

Tham dự buổi lễ về phía Nghệ An có cái đại biểu Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Tham dự buổi lễ về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Ảnh: Phương Thúy

Nối tiếp thành công của cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2018”, Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường năm 2019” tại 7 tỉnh - những địa phương thí điểm theo Đề án 712 của Thủ tướng Chính phủ (Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đồng Tháp, Bến Tre).

Thông qua các clip, phóng sự, cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường” đã phản ánh về hoạt động tuyên truyền của các đội thi đối với người dân về công tác bảo vệ môi trường. Những nội dung Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn trong cuộc thi là sự định hướng hoạt động cho các đội, với các yêu cầu sản phẩm đầu ra, trên cơ sở đó để đánh giá hiệu quả của các đội tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức trao giải
Ban tổ chức trao giải "Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường" cho các đội. Ảnh: Phương Thúy

Sau thời gian triển khai cuộc thi, Trung ương Đoàn nhận được 28 tác phẩm dự thi (trên tổng số 33 xã triển khai thí điểm) với nội dung đa dạng, phong phú. Qua các tác phẩm dự thi cho thấy, các tuyên truyền viên đã chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, với nhiều nội dung và hình thức phong phú.

Với phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà” hướng dẫn người dân xử lý rác thải cùng nội dung tuyên truyền hướng dẫn mang tính “cầm tay, chỉ việc” đã giúp người dân xây dựng, duy trì và vận hành hiệu quả mô hình; huy động được đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia cùng nhau trồng những hàng cây, đường hoa đẹp mắt trên khắp các tuyến đường...

Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ Đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất. Ảnh: Phương Thúy
Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ Đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất. Ảnh: Phương Thúy

Nhiều địa phương đã sáng tạo trong việc sử dụng những lốp xe bỏ đi để làm nên những chậu hoa đẹp mắt; tận dụng nhiều vật liệu phế thải để làm bể bảo vệ môi trường…

Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn Nguyễn Thị Thu Vân đánh giá cao những nỗ lực của các đội tuyên truyền; biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các bạn trẻ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bảo vệ môi trường.

Từ đó tác động đến suy nghĩ và thay đổi nhận thức của người dân, làm cho môi trường trở nên xanh, sạch, đẹp, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu.

Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An là một trong 3 đội đạt giải Khuyến khích cuộc thi
Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An là 1 trong 3 đội đạt giải Khuyến khích cuộc thi "Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường". Ảnh: Phương Thúy

Ghi nhận, biểu dương thành tích của các đội, Trung ương Đoàn đã trao 9 giải cho các đội tham gia cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”, trong đó Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã đạt giải Nhất.

Tác phẩm dự thi "Đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn người dân xử lý rác thải" của Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ Đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất.

Nghệ An có đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông đạt giải Nhì và giải phụ đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất; đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông đạt giải Khuyến khích.

 

Giải thưởng Cuộc thi “Dấu ấn tuyên truyền viên bảo vệ môi trường”

- Giải Nhất: Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

- Giải Nhì: Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

- Giải Ba: Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

- Giải Khuyến khích:

+ Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Hưng Thạnh, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

+ Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

+ Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

- Các giải phụ:

- Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Đơn vị triển khai mô hình bồn hoa từ vật liệu tái chế ấn tượng nhất.

- Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Lục Dạ, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Đơn vị có hình thức tuyên truyền hấp dẫn, sáng tạo nhất

- Đội tuyên truyền bảo vệ môi trường xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đơn vị tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai được nhiều mô hình phân loại, xử lý rác thải thành phân hữu cơ.

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.