Nghệ An: 'Điểm danh' các cửa hàng, siêu thị 'lén' mở cửa bán hàng không thiết yếu

Phúc - Trường - An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Gần 1 tuần sau chỉ thị 16 về cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực, lực lượng chức năng các địa phương tích cực vào cuộc, mạnh tay xử phạt các đối tượng vi phạm thì đến sáng nay (6/4), nhiều cửa hàng, ki-ốt, siêu thị… trên địa bàn tỉnh vẫn lén lút mở cửa kinh doanh.
Tại thành phố Vinh, các siêu thị điện máy như: Điện máy Xanh (trên đường Lê Duẩn, Quang Trung, Lê Hồng Phong), FPT (182 Lê Duẩn)... đóng cửa
Tại thành phố Vinh, các siêu thị điện máy như: Điện máy Xanh (trên đường Lê Duẩn, Quang Trung, Lê Hồng Phong), FPT (182 Lê Duẩn), Thế giới di động (Nguyễn Phong Sắc)... đóng cửa "nửa vời", hệ thống điện chiếu sáng được tắt bớt, bố trí bảo vệ đứng ngoài canh gác, khi có khách sẽ hướng dẫn khách vào trong. Bên trong việc mua bán vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Thanh Phúc (chụp 9h30 sáng 6/4).
Thậm chí, có một siêu thị điện máy, mặc dù tứ phía đóng kín, chỉ có nhân viên túc trực ở ngoài, khi hỏi mua hàng thì trả lời:
Thậm chí, tại một siêu thị điện máy, mặc dù tứ phía đóng kín, chỉ có nhân viên túc trực ở ngoài, khi hỏi mua hàng thì trả lời: "Tạm thời đóng cửa, chỉ kinh doanh online, giao hàng tận nhà". Song, nhân viên vẫn giao dịch, tư vấn cho khách ở phía sau siêu thị, trong một góc khuất. (Ảnh chụp tại một cửa hàng Thế giới di động trên đường Lê Hồng Phong giao nhau với Minh Khai lúc 11h15 ngày 6/4). Ảnh: T.P
Một hiệu sách trên đường Nguyễn Phong Sắc (TP.Vinh) vẫn mở cửa đón khách. Ảnh: T.P
Một hiệu sách trên đường Nguyễn Phong Sắc (TP.Vinh) vẫn mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm. Mặc dù trước đó, lực lượng chức năng của thành phố, của phường đã tuyên truyền, quán triệt chủ trương và ra quân xử lý. Ảnh: T.P
Cửa hàng đồ gõ mỹ nghệ tại xóm 4, xã Hưng Chính TP Vinh vẫn vô tư bày bán trong sáng 6/4. Ảnh: Quang An
Cửa hàng đồ gõ mỹ nghệ tại xóm 4, xã Hưng Chính TP Vinh vẫn bày bán trong sáng 6/4. Ảnh: Quang An
Quán cơm trước cổng BV Sản Nhi Nghệ An đông nghịt người, không giữ khoảng cách theo quy định. Ảnh: Quang An
Quán cơm trước cổng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đông đúc người, không giữ khoảng cách theo quy định. Ảnh: Quang An
Ở thị trấn Lạt (Tân Kỳ) rất nhiều cửa hàng không thiết yếu vẫn mở cửa vô tư bán hàng. Ông Đậu Trường Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ cho biết: Chúng tôi đã hướng dẫn cho bà con được phép kinh doanh các mặt hàng theo quy định nhân viên phải treo khẩu trang, ở các điểm bán có chai diệt khuẩn rửa tay. Còn các hàng quán mà bị cấm vẫn đang kinh doanh chúng tôi sẽ cử đoàn kiểm tra đến để xử lý ngay.
Ở thị trấn Lạt (Tân Kỳ) rất nhiều cửa hàng không thiết yếu vẫn mở cửa bán hàng. Ông Đậu Trường Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ cho biết: Chúng tôi đã hướng dẫn cho bà con được phép kinh doanh các mặt hàng theo quy định thì nhân viên phải treo khẩu trang, ở các điểm bán có chai diệt khuẩn rửa tay. Còn các hàng quán diện bị cấm vẫn đang kinh doanh chúng tôi sẽ cử đoàn kiểm tra, xử lý ngay". Ảnh: Văn Trường

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.