Nghệ An: Đón mùa du lịch, hơn 150 học viên tham gia tập huấn kỹ năng phục vụ trong cơ sở lưu trú

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ trong các cơ sở lưu trú năm 2022.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Sở Du lịch; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp, các giảng viên và hơn 150 học viên đăng ký tham gia lớp tập huấn.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, người lao động trong toàn ngành Du lịch nói chung, lực lượng lao động nghề tại các cơ sở lưu trú nói riêng phần lớn bị ngừng việc, nghỉ việc, một số lượng không nhỏ đã dịch chuyển sang các ngành nghề, lĩnh vực khác.

Điều nay đặt ra nhiều thách thức cho các cơ sở lưu trú du lịch trong việc tuyển dụng, thu hút nguồn nhân lực đảm bảo tiêu chuẩn tay nghề trở lại làm việc khi ngành Du lịch mở cửa hoạt động hoàn toàn.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề cho người lao động sau thời gian dài do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Ảnh: Công Kiên

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ khó khăn cho các cơ sở lưu trú du lịch, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ, khẳng định “Nghệ An – Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Sở Du lịch tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ cho đối tượng là người lao động làm việc trong các bộ phận lễ tân, buồng tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề cho người lao động sau thời gian dài không được phục vụ.

Ảnh: Công Kiên
Các học viên được trang bị kiến thức lý thuyết về nghiệp vụ buồng. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Các học viên được các giảng viên đặt ra những tình huống cụ thể để cùng bàn bạc, tìm giải pháp xử lý. Ảnh: Công Kiên

Sau ngay Lễ khai giảng, trong thời gian 1,5 ngày, các học viên được các giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản của nhân viên buồng và nhân viên lễ tân. Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức sẽ cấp Giấy chứng nhận cho các học viên đạt yêu cầu.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.