Nghệ An: Đón mùa du lịch, hơn 150 học viên tham gia tập huấn kỹ năng phục vụ trong cơ sở lưu trú

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ trong các cơ sở lưu trú năm 2022.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí lãnh đạo Sở Du lịch; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh; lãnh đạo các doanh nghiệp, các giảng viên và hơn 150 học viên đăng ký tham gia lớp tập huấn.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng. Ảnh: Công Kiên

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, người lao động trong toàn ngành Du lịch nói chung, lực lượng lao động nghề tại các cơ sở lưu trú nói riêng phần lớn bị ngừng việc, nghỉ việc, một số lượng không nhỏ đã dịch chuyển sang các ngành nghề, lĩnh vực khác.

Điều nay đặt ra nhiều thách thức cho các cơ sở lưu trú du lịch trong việc tuyển dụng, thu hút nguồn nhân lực đảm bảo tiêu chuẩn tay nghề trở lại làm việc khi ngành Du lịch mở cửa hoạt động hoàn toàn.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Thị Thành An – Phó Giám đốc Sở Du lịch nhấn mạnh lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề cho người lao động sau thời gian dài do ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Ảnh: Công Kiên

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ khó khăn cho các cơ sở lưu trú du lịch, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng phục vụ, khẳng định “Nghệ An – Điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Sở Du lịch tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ và kỹ năng phục vụ cho đối tượng là người lao động làm việc trong các bộ phận lễ tân, buồng tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; hướng dẫn thực hành kỹ năng nghề cho người lao động sau thời gian dài không được phục vụ.

Ảnh: Công Kiên
Các học viên được trang bị kiến thức lý thuyết về nghiệp vụ buồng. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Các học viên được các giảng viên đặt ra những tình huống cụ thể để cùng bàn bạc, tìm giải pháp xử lý. Ảnh: Công Kiên

Sau ngay Lễ khai giảng, trong thời gian 1,5 ngày, các học viên được các giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản của nhân viên buồng và nhân viên lễ tân. Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức sẽ cấp Giấy chứng nhận cho các học viên đạt yêu cầu.

Tin mới

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.