Nghệ An: Giáo hội Phật giáo tổ chức khóa học mùa hè "Ươm mầm Hoa Sen"

(Baonghean.vn) - Tối 11/07 tại chùa Chí Linh (Chùa Gám) xã Xuân Thành, huyện Yên Thành đã khai mạc khóa học 5 ngày với chủ đề “ Ươm mầm hoa sen”, với sự tham dự của gần 1.000 thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tham dự chứng minh có Thượng tọa Thích Thọ Lạc Ủy viên Thường trực Hội đồng trị sự, Phó ban Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An, Trưởng ban chỉ đạo khóa học, chư tôn đức trong Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An, cùng đại diện các cấp chính quyền và bà con Phật tử trong tỉnh.

Để đáp ứng nhu cầu mong mỏi của các bậc phụ huynh muốn tìm cho con em mình một môi trường giáo dục và sinh hoạt tốt trong dịp hè, cũng như thực hiện Thông điệp của Đức Pháp Chủ TW GHPGVN về việc quan tâm chăm lo đến thế hệ trẻ...

Đồng thời tiếp nối những thành công từ các khóa học trước, năm nay chư tôn đức Tăng Ban trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An, tổ chức khóa học dành cho tuổi trẻ lần đầu cho thanh thiếu niên toàn tỉnh do ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An với chủ đề “Ươm Mầm Hoa Sen”.

Hơn 1.000 thanh thiếu niên tham dự khóa học "Ươm mầm Hoa Sen"

Trong thời gian 5 ngày các học sinh được các giảng dạy về đạo lý của nhà Phật, hướng các em hiểu về chữ hiếu, hướng dẫn thực tập nếp sống thiền môn qua các thời khóa tụng niệm, kinh hành, thiền tập, dùng cơm trong chính niệm.

Bên cạnh những hoạt động mang đậm tính giáo dục, rèn luyện nhân cách đạo đức cho các em, Ban tổ chức lớp học còn tổ chức cho các em vui chơi giải trí trong tinh thần đạo Pháp như tập hát các bài hát Phật giáo, tổ chức các trò chơi, thực tập những lời Phật dạy, trao đổi về kỹ năng sống.

Đây là hoạt động nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh, sinh viên, qua đó góp phần đào tạo đạo đức, lối sống, nuôi dưỡng tâm hồn cho thế hệ trẻ. Đồng thời nhằm mục đích gắn kết thanh thiếu niên phật tử với nhau, tạo điều kiện cho thanh thiếu niên phật tử giao lưu, học hỏi Phật pháp, đem lại lợi ích cho tự thân và xã hội.

Ban tổ chức mong muốn các khóa sinh sẽ có một khoảng thời gian sống với bản tâm thanh tịnh, với Phật tính, với lòng từ bi yêu thương, với sự sẻ chia tha thứ nhiều hơn, để cuộc sống và tâm hồn các bạn trẻ được nuôi dưỡng bằng những chất liệu hạnh phúc, nhân văn.

Thái Quảng