Nghệ An: Hải sản tăng giá những ngày nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hải sản tươi sống tại cảng cá và các chợ nông thôn Nghệ An đều tăng giá từ 10 - 15% trong những ngày nghỉ lễ dài ngày Quốc khánh 2/9 này.
Khu vực bán hải sản tại các phiên chợ nông thôn ở Nghệ An những ngày nghỉ lễ 2/9 này luôn nhộn nhịp khách. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 1

Khu vực bán hải sản tại các phiên chợ nông thôn ở Nghệ An những ngày nghỉ lễ 2/9 này luôn nhộn nhịp khách. Ảnh: Xuân Hoàng

Có mặt tại các phiên chợ nông thôn ở Diễn Châu, Yên Thành... cho thấy khu mua bán hải sản đông đúc khách hàng nhất. Theo đó, giá cả hải sản các loại cũng tăng.

Tại chợ Phủ Diễn trên địa bàn xã Diễn Thành - một trong những phiên chợ truyền thống lớn nhất huyện Diễn Châu, cảnh mua bán hải sản ngày lễ nhộn nhịp hơn hẳn. Bà Nguyễn Thị Lam chủ hàng hải sản cho biết, những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 này, khách hàng đông hơn ngày thường, giá cả hải sản cũng tăng so với trước phổ biến 10%. Ngoài mua về ăn trong ngày, khách hàng còn đặt hàng với số lượng nhiều để mang đi sau kỳ nghỉ lễ.

Chị Ngọc - một khách hàng ở Hà Nội về quê ra chợ mua thực phẩm cho hay, kỳ nghỉ lễ dài ngày này gia đình không đi du lịch mà về quê thăm người thân. Ngày nào chị cũng ra chợ mua ít thực phẩm hải sản tươi sống về chế biến thành những món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức.

Cá biển nướng than được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 2

Cá biển nướng than được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Xuân Hoàng

"Hải sản ở quê vừa mới đánh bắt từ biển về nên tươi ngon, giá lại rẻ hơn ở thành phố, nên cả nhà ai cũng thích ăn. Do ngày nào chợ Phủ Diễn cũng họp, nên chị chỉ mua số lượng đủ dùng trong ngày. Chị còn đặt 5kg cá thu nướng mang đi làm quà cho bạn", chị Ngọc chia sẻ.

Ngược lên các phiên chợ của huyện Yên Thành, như chợ Hôm (Hợp Thành), chợ thị trấn Yên Thành... cho thấy lượng khách hàng đến khu vực bán hải sản luôn đông đúc từ sáng sớm đến trưa. Ông Nguyễn Văn Long chủ hàng hải sản ở chợ thị trấn Yên Thành cho hay, những ngày nghỉ lễ 2//9 này, mỗi phiên chợ lượng hải sản của anh bán ra nhiều hơn ngày thường 20%, giá bán hải sản nói chung tăng 10%, cá biệt cá thu tăng đến 15%. Cá thu chủ yếu khách hàng mua cả con với giá 170.000 đồng/kg, sau đó cắt khúc nướng than gói cẩn thận cho khách.

Chị Hương một khách hàng mua cá ở chợ thị trấn Yên Thành cho hay, giá bán hải sản tăng hơn chút ít cũng chấp nhận, vì đây là dịp nghỉ lễ khách hàng đông. Vì vậy, mặt hàng nào mình ưng ý là mua, miễn là tươi ngon.

Chợ thị trấn Yên Thành trong sáng 2/9 này đông đúc nhất là khu vực bán hải sản. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 3

Chợ thị trấn Yên Thành trong sáng 2/9 này đông đúc nhất là khu vực bán hải sản. Ảnh: Xuân Hoàng

Khảo sát tại các chợ nông thôn cho thấy, hải sản tươi sống như mực có giá từ 180.000 đến 220.000 đồng/kg, tôm từ 170.000 - 230.000 đồng/kg... mặc dù có tăng so với ngày thường, nhưng sức tiêu thụ mạnh. Là bởi, những kỳ nghỉ lễ dài ngày này khu vực nông thôn trở nên đông người, do lượng người từ các thành phố đổ dồn về quê thăm thân, nếu không đi du lịch.

Theo các chủ hàng hải sản cho biết, hải sản tăng giá trong kỳ nghỉ lễ là do sức tiêu thụ mạnh, một phần các đầu mối cũng tăng giá và dịp này ngư dân Diễn Châu đi biển cũng ít.

Những ngày nghỉ lễ 2/9 này số lượng tàu thuyền Diễn Châu đi và về cảng cá Lạch Vạn ít hơn hẳn. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 4

Những ngày nghỉ lễ 2/9 này số lượng tàu thuyền Diễn Châu đi và về cảng cá Lạch Vạn ít hơn hẳn. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo ông Ngô Ngọc Thủy - Trưởng Cảng cá Lạch Vạn (Diễn Châu), trong kỳ nghỉ lễ 2/9 này số lượng tàu thuyền đi biển giảm hẳn. Như trong ngày 2/9 này chỉ có 6 đôi tàu đi và về, sản lượng đánh bắt cũng không nhiều, vì vậy hải sản mua bán tại cảng cá cũng tăng giá so với trước kỳ nghỉ lễ.

Đặc thù của tàu thuyền Diễn Châu phần lớn là công suất nhỏ, đánh bắt gần bờ trong đêm, vì vậy hải sản tươi sống, không qua bảo quản đá lạnh, nên chất lượng đảm bảo. Phần lớn hải sản ở đây được thương lái thu mua, tiêu thụ tại các phiên chợ nông thôn lân cận: Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc...

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.