Nghệ An: Khẩn cấp tiêm phòng trên hàng chục nghìn gia cầm chống dịch cúm H5N6

Xuân Hoàng - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang khẩn trương tổ chức tiêm phòng vắc-xin dịch cúm gia cầm H5N6 trên toàn bộ đàn gia cầm, thủy cầm tại ổ dịch ở xã Quỳnh Hồng.
Tiêm phòng vắc xin dịch cúm gia cầm tại huyện Quỳnh Lưu vào ngày 10/2.
Sau khi xảy ra ổ dịch cúm gia cầm H5N6 tại xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) vào ngày 6/2, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã cấp 20 nghìn liều vắc-xin phòng dịch cho địa phương tiêm phòng dịch trên đàn gia cầm, thủy cầm.
Trong ngày 10/2, chính quyền xã Quỳnh Hồng đã tổ chức 1 tổ tiêm phòng vắc xin gồm 5 người, triển khai tiêm phòng dịch cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn xã.
Quỳnh Lưu đã được tỉnh cung ứng 20.000 liều vắc xin phòng dịch cúm gia cầm H5N6. Ảnh: Quang An
Quỳnh Lưu đã được tỉnh cung ứng 20.000 liều vắc xin phòng dịch cúm gia cầm H5N6. Ảnh: Quang An

Ông Hồ Hữu Tùng - Phó Chủ tịch UBND xã Quỳnh hồng cho biết, trước mắt xã tổ chức tiềm phòng trong ổ dịch, sau đó tiêm trên toàn bộ các xóm uy hiếp trên địa bàn xã. Thống kê cho thấy, trong vùng ổ dịch của xóm Hồng Phú hiện có gần 9.000 con gia cầm, thủy cầm, nhưng toàn xã có khoảng 28.000 con gia cầm, thủy cầm.

Kế hoạch của xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) sẽ kết thúc tiêm phòng vắc xin dịch cúm gia cầm H5N6 trong 5 ngày. Ảnh: Xuân Hoàng
Kế hoạch của xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) sẽ hoàn thành tiêm phòng vắc-xin dịch cúm gia cầm H5N6 trong 5 ngày. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong ngày 10/2, tổ tiêm phòng đã tiêm được trên 2.000 con vịt, ngan, gà. Kế hoạch Quỳnh Hồng sẽ kết thúc tiêm phòng vắc xin trong 5 ngày liên tục.

Ông Trần Đình Tân ở xóm Hồng Phú, cho hay: Gia đình có 600 con vịt, 100 con ngan, trước khi nuôi thả, gia đình đã tiêm vắc xin phòng dịch bệnh, nhưng khi có ổ dịch cúm gia cầm H5N6 xảy ra ngay trong xóm, gia đình đề nghị xã tiêm sớm và phun hóa chất tiêu độc khử trùng trong khu vực chuồng trại.
Hiện toàn xã Quỳnh Hồng có 28 nghìn con gia cầm, thủy cầm. Ảnh: Quang An
Hiện toàn xã Quỳnh Hồng có 28 nghìn con gia cầm, thủy cầm. Ảnh: Quang An
Ông Trần Minh Quân - quyền Trưởng Trạm Chăn nuôi và thú y huyện Quỳnh Lưu cho biết thêm: Trong ngày 9/2, cơ quan thú y đã lấy mẫu xét nghiệm gia cầm bị bệnh tại 2 hộ chăn nuôi tại 2 xã Quỳnh Hậu và Quỳnh Bá để gửi mẫu đi xét nghiệm dịch cúm gia cầm H5N6, hiện đang chờ kết quả.

tin mới

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.