Nghệ An: Khen thưởng giáo viên đạt giải tại cuộc thi 'Gặp gỡ giáo viên lớp 1'

(Baonghean.vn) - Đây là những giáo viên tâm huyết, trách nhiệm và luôn nỗ lực trong công tác chuyên môn.

Chiều 6/5, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã tổ chức trao giải thưởng "Gặp gỡ giáo viên lớp 1" và tặng quà cho giáo viên, người lao động và con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Vinh.

Trước đó, năm 2021 nhằm động viên giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 chủ động tiếp cận yêu cầu của chương trình sách giáo khoa mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai giảng dạy, trong quản lý, chăm sóc học sinh, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phát động cuộc thi “Gặp gỡ giáo viên lớp 1”.

Ông Đặng Văn Hải trao giấy khen cho cô giáo Nguyễn Thị Nhung - giải Nhỉ cuộc thi Gặp gỡ giáo viên lớp 1. Ảnh: MH
Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An  trao Giấy khen cho cô giáo Nguyễn Thị Nhung - giải Nhì cuộc thi "Gặp gỡ giáo viên lớp 1". Đây là nữ giáo viên có nhiều năm công tác ở huyện vùng cao Kỳ Sơn, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn yêu nghề, có nhiều sáng kiến trong dạy học. Ảnh: Mỹ Hà

Vượt lên hơn 1.000 sáng kiến, ngành Gíao dục Nghệ An có 2 giáo viên được trao giải, đó là cô giáo Nguyễn Thị Nhung – Trường Tiểu học Hưng Đông (giải Nhì) và cô giáo Phan Thị Thanh Thủy – Trường Tiểu học Nguyễn Trãi  (giải Khuyến khích). Cả hai giáo viên đều thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh.

Tại lễ trao giải thưởng của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam và khen thưởng của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cho 2 giáo viên, ông Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đánh giá cao sự nỗ lực của các cô giáo. Đồng thời khẳng định, đây không chỉ là vinh dự của riêng cá nhân mà của tập thể nhà trường và còn là của ngành Giáo dục Nghệ An.

Khen thưởng cho cô giáo Phan Thị Thanh Thủy - giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Nữ giáo viên sinh năm 1983 và cũng mới chuyển về thành phố Vinh công tác chưa lâu nhưng đã đạt được nhiều thành tích. Ảnh: MH Ảnh: MH
Khen thưởng cho cô giáo Phan Thị Thanh Thủy - giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Nữ giáo viên sinh năm 1983 và cũng mới chuyển về thành phố Vinh công tác chưa lâu nhưng đã đạt được nhiều thành tích. Ảnh: Mỹ Hà

Những giáo viên đạt giải đều là tấm gương sáng trong toàn ngành, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và có nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn. Đằng sau thành tích của các giáo viên còn có sự đồng hành giúp đỡ của đội ngũ tập thể nhà trường và sự chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục.

Thông qua cuộc thi này cho thấy, các giáo viên đã tiếp cận Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 một cách chủ động, sáng tạo, bài bản. Để từ đó có  những tiết dạy tốt, hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa và sự đồng thuận trong thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa mới.

Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An trao quà cho học sinh và giáo viên nhân Tháng công nhân. Ảnh: MH
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà cho học sinh và giáo viên nhân Tháng Công nhân. Ảnh: Mỹ Hà

Nhân Tháng Công nhân năm 2022, dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cũng đã trao 9 suất quà cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và con em công nhân đang học tập tại Trường Tiểu học Hưng Đông và Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An trao quà hỗ trợ cho giáo viên và học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Hưng Đông. Ảnh: MH
Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao quà hỗ trợ cho giáo viên và học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Hưng Đông. Ảnh: Mỹ Hà

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự tri ân của thầy cô giáo, mong các giáo viên, học sinh vượt lên khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Tin mới

U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ.