Nghệ An: Kiên cố hóa trên 4.700 km kênh mương các loại

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, nhiều công trình tưới cho cây công nghiệp, cây trồng cạn và tiêu úng cho các vùng màu trên địa bàn tỉnh ta đã được xây dựng, đảm bảo tưới cho gần 90.000 ha cây công nghiệp, tiêu úng cho 19.476 ha hoa màu các loại.

Nếu trước năm 2003, toàn tỉnh chỉ có 67 km kênh được kiên cố hóa, thì  đến nay đã tăng lên hơn 4.700 km, đạt tỷ lệ 78% tổng số km kênh mương, là 1 trong 2 tỉnh dẫn đầu của cả nước. Bên cạnh đó, thực hiện chương trình nâng cấp “đảm bảo an toàn hồ chứa”, gần 150 hồ chứa lớn nhỏ đã được sửa chữa, nâng cấp, hàng trăm tràn xả lũ đã được mở rộng đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn hiện hành.

Hiện tại, Nghệ An cũng đang triển khai đầu tư nhiều dự án thủy lợi lớn, góp phần chống biến đổi khí hậu và nước biển dâng như: Dự án sửa chữa, nâng cấp hệ thống Thủy lợi Bắc với tổng mức đầu tư 5.300 tỷ đồng (nguồn vốn vay JICA), cống ngăn mặn sông Mơ 700 tỷ đồng, hệ thống thủy lợi kênh Lam Trà 174 tỷ đồng, thủy lợi Nậm Việc 150 tỷ đồng...

Phú Hương

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.