Nghệ An ký kết thỏa thuận hợp tác với KV Holdings, Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Chiều 26/7, UBND tỉnh có buổi làm việc với đoàn công tác Công ty Cổ phần KV Holdings, Hàn Quốc để thảo luận và ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác về thu hút đầu tư.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Mun Byungkwan - Chủ tịch Công ty cổ phần KV Holdings, Hàn Quốc.

Công ty Cổ phần KV Holdings là công ty hoạt động đa chức năng trong đó có lĩnh vực kết nối đầu tư giữa các cơ quan thuộc chính phủ Hàn Quốc, các tập đoàn, công ty lớn tại Hàn Quốc trong việc thúc đẩy đầu tư ra nước ngoài. 

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi, bàn bạc về các nội dung được đề cập trong thỏa thuận hợp tác đầu tư. Theo đó, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đầu tư tại Nghệ An trong thời gian qua.

Đồng chí khẳng định lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan sẽ luôn nỗ lực tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai thuận lợi các dự án tại quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời nhấn mạnh với sự hỗ trợ tích cực của Công ty KV Holdings, Nghệ An sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại Seoul vào tháng 9 tới đây. 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An luôn nỗ lực vì sự thành công của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp Hàn Quốc bởi sự thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của Nghệ An.

Ông Mun Byungkwan - Chủ tịch Công ty cổ phần KV Holdings, Hàn Quốc cảm ơn những tình cảm tốt đẹp và sự tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh cũng như các đơn vị liên quan dành cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Với năng lực của mình, Công ty luôn cố gắng nỗ lực để kêu gọi ngày càng nhiều hơn nữa các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc sang tìm hiểu và hợp tác đầu tư với Nghệ An.

Ông Bun
Ông Mun Byungkwan - Chủ tịch Công ty cổ phần KV Holdings, Hàn Quốc phát biểu tại buổi làm việc. 

Đại diện của Công ty cổ phần KV Holdings cũng cho biết tiến độ nghiên cứu dự kiến hợp tác của Viện phát triển công nghiệp y tế Hàn Quốc, 1 số doanh nghiệp trong khu Công nghiệp Keasong tại Nghệ An sau các chuyến tham quan, khảo sát thực địa và tìm hiểu tại 1 số địa phương, đơn vị tại Nghệ An.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa và doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát đầu tư tại huyện Thanh Chương tháng 6/2015.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa và doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát đầu tư tại huyện Thanh Chương tháng 6/2015.
Sản xuất linh kiện tại nhà máy BSE, Hàn Quốc thuộc Khu CN Nam Cấm.
Sản xuất linh kiện tại nhà máy BSE, Hàn Quốc thuộc Khu CN Nam Cấm.

Sau khi trao đổi và cùng thống nhất cao, 2 bên tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm tối đa hóa lợi ích của hai bên trong thu hút đầu tư nước ngoài vào tỉnh Nghệ An, khuyến khích và thúc đẩy các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa các Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc nói chung; doanh nghiệp Nghệ An và các doanh nghiệp đến từ các địa phương của Hàn Quốc nói riêng.

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác.
UBND tỉnh Nghệ An và Công ty Cổ phần KV Holdings, Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác.

Trước đó, Chủ tịch Công ty cổ phần KV Holdings và đoàn công tác cũng tới chào xã giao đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn công tác Công ty Cổ phần KV Holdings chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường.
Đoàn công tác Công ty Cổ phần KV Holdings chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường.

Nội dung thỏa thuận hợp tác bao gồm: 

1. Công ty Cổ phần KV Holdings sẽ hỗ trợ các hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài và các chương trình xúc tiến đầu tư liên quan theo đề xuất của UBND tỉnh Nghệ An nhằm kêu gọi các nhà đầu tư quan tâm và triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh vào tỉnh Nghệ An.

2. Công ty Cổ phần KV Holdings sẽ đảm nhận vai trò giúp UBND tỉnh Nghệ An kết nối đầu tư, quan hệ công chúng để triển khai các chương trình, kế hoạch, tổ chức các sự kiện xúc tiến đầu tư cần thiết khác để thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An, bao gồm cả kết nối đối với các cơ quan chính phủ, các tập đoàn và các tổ chức khác có liên quan tại Hàn Quốc có quan tâm và mong muốn đầu tư vào tỉnh Nghệ An (bao gồm vận động thu hút nguồn vốn ODA, FDI Hàn Quốc vào tỉnh Nghệ An, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam).

3. Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho Công ty Holdings KV trong việc triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Nghệ An trên cơ sở Luật pháp của Việt Nam. Cụ thể:

- Tạo điều kiện thuận lợi để Công ty Cổ phần KV Holdings đề xuất những người nổi tiếng Hàn Quốc cho các chiến dịch quan hệ công chúng tại tỉnh Nghệ An;

- Hỗ trợ tư vấn về các hoạt động đầu tư, kinh doanh cho các công ty Hàn Quốc, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến thị trường Việt Nam nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

- Hợp tác chặt chẽ với các công ty đầu tư của Hàn Quốc để cung cấp lực lượng lao động ổn định của địa phương để triển khai các dự án sản xuất, kinh doanh tại Nghệ An;

- Hợp tác để đào tạo tiếng Hàn cho đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân kỹ thuật, người lao động người Việt Nam làm việc trong các dự án hay các nhà máy, công xưởng sản xuất, kinh doanh tại Nghệ An;

- Các hợp tác khác để thu hút đầu tư nước ngoài theo thỏa thuận này.

4. Hai Bên sẽ thường xuyên cung cấp các cơ sở dữ liệu về thu hút đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư, kinh doanh, kinh nghiệm và kiến ​​thức cho việc thu hút đầu tư nước ngoài trong phạm vi pháp luật có liên quan của hai nước.

An Nhân - Chu Thanh 

Tin mới

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.
Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

Tân huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An tự tin cống hiến trận cầu đẹp mắt dành tặng khán giả

(Baonghean.vn) - Chiều 6/6, tại sân Vinh sẽ diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An gặp Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc đọ sức thuộc vòng 11 V.League 2023 của đội bóng xứ Nghệ chứng kiến màn ra mắt lần đầu tiên của ông Như Thuật trên cương vị huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ.
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với cán bộ công chức, viên chức Khối Các cơ quan cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Thông báo số 920-TB/TU tại Hội nghị đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh năm 2023, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện kết luận.
Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

Những đứa trẻ ở vùng cao Nghệ An vượt hàng nghìn km đoàn tụ với bố mẹ dịp hè

(Baonghean.vn) - Vì muốn đoàn tụ với bố mẹ dịp nghỉ hè, nhiều đứa trẻ ở vùng cao đã phải tự mình bắt xe khách vượt hàng nghìn km để vào miền Nam. Không thể cấm được, chính quyền chỉ có thể hỗ trợ các em bằng cách đề nghị các nhà xe quan tâm và phát đồ ăn, nước uống miễn phí.