Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm 3 người ngồi chung xe khách với bệnh nhân Covid-19

(Baonghean.vn) - Sau khi điều tra, cơ quan y tế đã tìm được 3 hành khách cùng đi trên chuyến xe khách từ Quảng Nam ra với bệnh nhân số 566. Ngoài ra, CDC Nghệ An cũng đang rốt ráo xác minh việc có hay không hành khách Nghệ An đi trên chuyến xe khác có bệnh nhân Covid-19 vừa công bố (BN 620).
Tối 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã tìm ra được 3 hành khách cùng đi trên chuyến xe có bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 (BN 566). Trong số này, có 2 người ở thị xã Hoàng Mai, một người ở huyện Diễn Châu. 
Hiện cả 3 đã được đưa đi cách ly tập trung đồng thời cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. 
Trước đó, ngày 29/7, 3 người bắt xe khách từ Quảng Bình về Nghệ An. Trên xe lúc đó có ông B.V.N (61 tuổi, huyện Hưng Hà, Thái Bình), đang từ Quảng Nam về quê. 2 ngày sau, ông N. được xác định dương tính với Covid-19. Trước khi lên xe khách về quê, người này từng tới Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.
3 người đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân Covid-19 ở Nghệ An đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thành Cường

Cũng trong tối 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang rốt ráo liên hệ với từng địa phương để điều tra việc có hay không hành khách Nghệ An đi trên một chuyến xe khách khác, trong đó có người được xác định dương tính với Covid-19 nhằm khoanh vùng, cách ly sớm nhất có thể. 

Theo đó, trưa  27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, BN 620 bắt xe của nhà xe Kim Chi về quê Hà Nam. Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách. Ngày 31/7, BN có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19. 
"Chúng tôi đã liên hệ rất nhiều nguồn, từ cơ quan y tế ở Hà Nam, Đà Nẵng và cả lái xe. Tuy nhiên, vẫn chưa đầy đủ thông tin được. Phía lái xe thì nói không nhớ có trả khách ở Nghệ An hay không. Vì thế, để chủ động, chúng tôi thông báo đến từng địa phương để xác minh, nhằm cách ly sớm nhất có thể", nguồn tin từ CDC Nghệ An nói.