Nghệ An: Một số cây xăng đóng cửa, treo biển nghỉ bán hàng

Nhóm P.V

(Baonghean.vn) - Trong ngày 10 - 11/3, một số cây xăng trên địa bàn các huyện Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, Diễn Châu... đã treo biển hết hàng, tạm dừng kinh doanh. Lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh các cây xăng này.

Theo phản ánh của người dân, một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại địa bàn xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu) ngưng bán hàng từ chiều ngày 10/3 cho đến sáng nay 11/3.

Cây xăng trên địa bàn xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu đóng cửa, nghỉ bán hàng trong sáng 11/3. Ảnh: P.V
Cây xăng trên địa bàn xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu đóng cửa, nghỉ bán hàng trong sáng 11/3. Ảnh: P.V

Có mặt tại địa bàn xã Quỳnh Lương trong sáng 11/3, P.V ghi nhận có 2 cây xăng đóng cửa, ngưng bán hàng. Trong đó, tại cây xăng Sự Chuyên đóng kín cửa, bên ngoài được giăng dây cảnh báo và ở cửa được dán tờ giấy “Nhân viên bán hàng bị Covid – Nghỉ bán hàng”.

Cách cây xăng này khoảng 300 mét có thêm 1 cây xăng tư nhân cũng đóng cửa trong sáng 11/3, bên ngoài có giăng dây cảnh báo ngưng bán hàng. Theo tìm hiểu từ người dân, cây xăng này đứng tên Hùng Quyên, có vị trí tại ngã tư chợ Quỳnh Lương. Tại xã An Hòa (Quỳnh Lưu), vào lúc 9 giờ 30 sáng nay (11/3), P.V ghi nhận thêm tại cây xăng dầu Cường Vũ cũng đóng cửa, không hoạt động không có lý do chính đáng.

Cây xăng tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đóng cửa sáng 11/3. Ảnh: P.V
Cây xăng tại xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu đóng cửa sáng 11/3. Ảnh: P.V

Không chỉ tại Quỳnh Lưu mà tại các địa phương khác cũng có một số cây xăng dừng hoạt động trong ngày 10 - 11/3. Đơn cử như cây xăng tại ngã tư đường tránh Vinh, thuộc xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên và cây xăng trên địa bàn xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu cũng đều treo biển "hết hàng".

Cây xăng tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên và xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu đều treo biển hết hàng. Ảnh: P.V
Cây xăng tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên và xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu đều treo biển hết hàng. Ảnh: P.V
 
Người dân TP.Vinh ùn ùn đi đổ xăng trong chiều 10/3. Ảnh: P.V
Người dân TP.Vinh ùn ùn đi đổ xăng trong chiều 10/3. Ảnh: P.V

Trước đó, trong chiều 10/3, sau khi có thông tin dự kiến giá xăng dầu sẽ tăng mạnh trong chiều 11/3, tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Nghệ An đã có lượng người đổ xăng, mua xăng tích trữ tăng đột biến.

Trao đổi về vấn đề này, bà Trần Thị Mỹ Hà - Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương cho biết: "Hiện nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tỉnh vẫn ổn định, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, việc người dân mang can, thùng mua xăng tích trữ với lượng lớn là điều không cần thiết, hơn nữa sẽ gây nguy cơ cháy nổ nếu không có phương pháp bảo quản an toàn...".

Lực lượng chức năng Nghệ An kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Ảnh: P.V
Lực lượng chức năng Nghệ An kiểm tra các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Ảnh: P.V
Theo quy định tại Điều 26 của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP ngày 3/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu; khoản 21, Điều 1, Nghị định số 95/2021/NĐ-CP ngày 1/11/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP: Trước tình hình khó khăn về nguồn cung và giá xăng dầu biến động mạnh như hiện nay, nếu các cửa hàng bán lẻ xăng dầu hoặc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu ngưng hoặc hạn chế bán hàng mà không có lý do chính đáng sẽ bị xem xét đình chỉ, hoặc tước giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn. 
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".