Nghệ An: Phạt 60 triệu đồng người vận chuyển 285 lọ thuốc thuộc nhóm gây ảo giác

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992), trú tại thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành về hành vi “Vận chuyển hàng cấm”.

Trước đó, vào sáng 27/8/2018, khi ông Phan Tuấn Anh vận chuyển 285 lọ Ketamin 10% INJ 25ml giấu trong hành lý cá nhân, ngụy trang trong các thùng nước ngọt cất ở khoang chứa hành lý xe khách biển kiểm soát Lào từ Lào nhập cảnh vào Việt Nam thì bị Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, BĐBP Nghệ An phối hợp với Hải quan Cửa khẩu Nậm Cắn phát hiện.

Tại thời điểm đó, ông Tuấn Anh không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến lô hàng nói trên và cho biết, đang trên đường vận chuyển về Việt Nam để bán kiếm lời.

Số tang vật vi phạm.
Đối tượng và tang vật sau đó được chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngày 19/12/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án và có công văn báo cáo đề xuất xử lý vụ việc vi phạm hành chính đối với hành vi của ông Phan Tuấn Anh.

Căn cứ vào các hồ sơ, tài liệu đã được thẩm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông đã ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 60 triệu đồng đối với ông Phan Tuấn Anh vì hành vi “Vận chuyển hàng cấm trong trường hợp hàng cấm có giá trị 50 triệu đồng đến dưới 70 triệu đồng” (Hội đồng định giá xác định 285 lọ dung dịch nhãn hiệu Ketamin 10% INJ 25ml ông Phan Tuấn Anh vận chuyển trái phép có giá trị 51,3 triệu đồng); buộc ông Tuấn Anh phải tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm nói trên.

Được biết, Ketamin 10% INJ 25 ml thuộc nhóm thuốc gây mê tổng quát, gây ra vô thức, ảo giác mạnh và giảm đau sau khi tiêm. Ngày nay, loại thuốc này được sử dụng để nhằm gây ảo giác trong các cuộc vui của dân chơi.