Nghệ An phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, tại TP Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015. Đến dự và phát biểu tại lễ phát động có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có đại diện các Sở Công thương, Tài nguyên môi trường, UBND thành phố Vinh cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên các Trường ĐH trên địa bàn TP Vinh.

Đồng chí Đinh Viết Hồng phát động kêu gọi các tầng lớp nhân dân hưởng ứng giờ Trái đất
Đồng chí Đinh Viết Hồng phát động kêu gọi các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Giờ Trái đất
Đông đảo đại diện các sở ngành, UBND thành phố Vinh và đoàn viên sinh viên tham gia
Đại diện các sở ngành, UBND thành phố Vinh và đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

Lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015 là một trong những chuỗi hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là thế hệ trẻ về hậu quả và những ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu đối với Trái đất; giải pháp để giảm thiểu tác động.

Để hướng ứng lời kêu gọi, ngoài các hoạt động tiết kiệm sinh thái, tiết kiệm năng lượng, một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhất đó là mỗi người hay tự giác tắt điện trong 1 giờ đồng hồ (60 phút) để tiết kiệm điện và giảm lượng khí thải ra môi trường.

Tại Nghệ An, thông qua lễ phát động, Ban tổ chức kêu gọi người dân hướng ứng bằng cách tự nguyện tắt điện trong vòng 1 tiếng đồng hồ, từ 20g30 phút đến 21g30 phút tối nay (28/3/2015). 

Sinh viên Đại học Vinh đại diện cho thế hệ trẻ Nghệ An phát biểu cam kết hưởng ứng giờ Trái đất
Sinh viên Đại học Vinh đại diện cho thế hệ trẻ Nghệ An phát biểu cam kết hưởng ứng Giờ Trái đất 
Các bạn trẻ hưởng ứng lời cam kết của đại diện Sinh viên Trường ĐH Vinh
Các bạn trẻ hưởng ứng lời cam kết của đại diện Sinh viên Trường ĐH Vinh

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói rõ đánh giá của Tổ chức bảo vệ môi trường thế giới về ảnh hưởng tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường thế giới, từng khu vực, từng vùng của nước ta và Nghệ An nói riêng; nếu không có giải pháp ứng phó thì hậu quả và thiệt hại sẽ rất lớn.

Để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ chất lượng môi trường sống và ứng phó với biến đối khí hậu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các tầng lớp nhân dân người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ cần tiên phong trong lĩnh vực này. Ngoài các hành động cụ thể hàng ngày, các đoàn viên thanh niên và sinh viên phải tuyên truyền nhiều hơn nữa nhằm nâng cao ý thức chung cho bạn bè và của cả cộng đồng. Trước mắt, hưởng ứng lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015 tại Nghệ An bằng việc tắt điện trong vòng 1 giờ đồng hồ, bắt đầu vào lúc 20g 30 phút tối 28/3 như lời kêu gọi của Ban tổ chức.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động và thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ Nghệ An chào mừng Lễ phát động
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động và thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ Nghệ An
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức
Các đoàn viên thanh niên bắt đầu hoạt động diễu hành hưởng ứng giờ Trái đất 2015
Các đoàn viên thanh niên bắt đầu hoạt động diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Cũng tại buổi lễ, đại diện sinh viên Trường ĐH Vinh, đại diện cho thế hệ trẻ Nghệ An đã hứa quyết tâm tham gia tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015. Tiếp đó, các đoàn viên, học sinh và sinh viên chia thành 2 nhóm đi xe đạp dọc các tuyến phố chính của TP Vinh để tuyên truyền. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Đinh Viết Hồng và đại diện các sở, ngành liên quan cũng tham gia đi xe đạp diễu hành, hướng ứng và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng./.

Nguyễn Hải    

Tin mới

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.