Nghệ An phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, tại TP Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015. Đến dự và phát biểu tại lễ phát động có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự có đại diện các Sở Công thương, Tài nguyên môi trường, UBND thành phố Vinh cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên các Trường ĐH trên địa bàn TP Vinh.

Đồng chí Đinh Viết Hồng phát động kêu gọi các tầng lớp nhân dân hưởng ứng giờ Trái đất
Đồng chí Đinh Viết Hồng phát động kêu gọi các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Giờ Trái đất
Đông đảo đại diện các sở ngành, UBND thành phố Vinh và đoàn viên sinh viên tham gia
Đại diện các sở ngành, UBND thành phố Vinh và đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

Lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015 là một trong những chuỗi hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là thế hệ trẻ về hậu quả và những ảnh hưởng của hiện tượng biến đổi khí hậu đối với Trái đất; giải pháp để giảm thiểu tác động.

Để hướng ứng lời kêu gọi, ngoài các hoạt động tiết kiệm sinh thái, tiết kiệm năng lượng, một trong những hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhất đó là mỗi người hay tự giác tắt điện trong 1 giờ đồng hồ (60 phút) để tiết kiệm điện và giảm lượng khí thải ra môi trường.

Tại Nghệ An, thông qua lễ phát động, Ban tổ chức kêu gọi người dân hướng ứng bằng cách tự nguyện tắt điện trong vòng 1 tiếng đồng hồ, từ 20g30 phút đến 21g30 phút tối nay (28/3/2015). 

Sinh viên Đại học Vinh đại diện cho thế hệ trẻ Nghệ An phát biểu cam kết hưởng ứng giờ Trái đất
Sinh viên Đại học Vinh đại diện cho thế hệ trẻ Nghệ An phát biểu cam kết hưởng ứng Giờ Trái đất 
Các bạn trẻ hưởng ứng lời cam kết của đại diện Sinh viên Trường ĐH Vinh
Các bạn trẻ hưởng ứng lời cam kết của đại diện Sinh viên Trường ĐH Vinh

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nói rõ đánh giá của Tổ chức bảo vệ môi trường thế giới về ảnh hưởng tác động của biến đổi khí hậu đối với môi trường thế giới, từng khu vực, từng vùng của nước ta và Nghệ An nói riêng; nếu không có giải pháp ứng phó thì hậu quả và thiệt hại sẽ rất lớn.

Để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ chất lượng môi trường sống và ứng phó với biến đối khí hậu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các tầng lớp nhân dân người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ cần tiên phong trong lĩnh vực này. Ngoài các hành động cụ thể hàng ngày, các đoàn viên thanh niên và sinh viên phải tuyên truyền nhiều hơn nữa nhằm nâng cao ý thức chung cho bạn bè và của cả cộng đồng. Trước mắt, hưởng ứng lễ phát động hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015 tại Nghệ An bằng việc tắt điện trong vòng 1 giờ đồng hồ, bắt đầu vào lúc 20g 30 phút tối 28/3 như lời kêu gọi của Ban tổ chức.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động và thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ Nghệ An chào mừng Lễ phát động
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động và thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ Nghệ An
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức
Các đoàn viên thanh niên bắt đầu hoạt động diễu hành hưởng ứng giờ Trái đất 2015
Các đoàn viên thanh niên bắt đầu hoạt động diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Cũng tại buổi lễ, đại diện sinh viên Trường ĐH Vinh, đại diện cho thế hệ trẻ Nghệ An đã hứa quyết tâm tham gia tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015. Tiếp đó, các đoàn viên, học sinh và sinh viên chia thành 2 nhóm đi xe đạp dọc các tuyến phố chính của TP Vinh để tuyên truyền. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Đinh Viết Hồng và đại diện các sở, ngành liên quan cũng tham gia đi xe đạp diễu hành, hướng ứng và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồng./.

Nguyễn Hải    

Tin mới

“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.