Nghệ An phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch

(Baonghean.vn) - Nhà vệ sinh công cộng là công trình “phụ mà chính”, góp phần quan trọng tác động đến đánh giá của du khách về chất lượng điểm đến, dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, theo đánh giá, hiện toàn tỉnh mới chỉ có 79 nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.
Sở Du lịch Nghệ An nhận Cờ thi đua của Bộ VH-TT&DL

Sở Du lịch Nghệ An nhận Cờ thi đua của Bộ VH-TT&DL

(Baonghean.vn) - Tại Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 diễn ra vào chiều 11/1, Sở Du lịch vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ VH-TT&DL vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động du lịch tại địa phương năm 2018.

Thời gian qua, Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và dịch vụ tại các khu, điểm tham quan, du lịch trên địa bàn; trong đó có việc xây dựng, nâng cấp các nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách.

Theo đánh giá, một số điểm tham quan có đông lượng khách như Khu Di tích Kim Liên, Khu Di tích lịch sử Truông Bồn, Chùa Đại Tuệ, Khu Du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm… đã có nhà vệ sinh khá khang trang. Hầu hết các quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng, bảo tồn tôn tạo các di tích lịch sử đều có hạng mục xây dựng nhà vệ sinh công cộng. Nhiều cơ sở dịch vụ, mua sắm, cửa hàng bán xăng dầu trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đã quan tâm hơn trong việc xây dựng nhà vệ sinh công cộng.

Tuy nhiên, nhìn chung tình hình nhà vệ sinh công cộng tại các điểm tham quan, du lịch, cơ sở dịch vụ chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ ngày càng cao của du khách. Nhiều nhà vệ sinh quy mô quá nhỏ, chất lượng thấp, thậm chí một số điểm còn tạm bợ, ảnh hưởng đến môi trường chung cũng như hình ảnh du lịch Nghệ An.

Đến nay, toàn tỉnh có 199 nhà vệ sinh phục vụ khách du lịch tại các di tích, danh thắng, điểm du lịch; trong đó mới chỉ có 79 nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Ông Nguyễn Mạnh Lợi - Phó Giám đốc Sở Du lịch đọc lời phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch. Ảnh: Phước Anh
Ông Nguyễn Mạnh Lợi - Phó Giám đốc Sở Du lịch đọc lời phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch. Ảnh: Phước Anh
Để kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại và tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới, trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, Sở Du lịch Nghệ An đã phát động phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch tại các địa bàn du lịch trọng điểm.

Mục đích cuộc phát động là phát huy nguồn lực sẵn có nhằm xã hội hóa nhà vệ sinh cho khách du lịch, nâng cao sự hài lòng của du khách; Phổ biến, nhân rộng những cách làm tốt, mô hình hay trong việc xã hội hóa nhà vệ sinh; Góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa văn minh, thân thiện, hiếu khách của người dân, thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch./.

tin mới

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.