Nghệ An: Phong tỏa 24 hộ dân liên quan đến ca nhiễm Covid - 19 mới

(Baonghean.vn) - Hiện các bệnh nhân đã được đưa đi điều trị, bên cạnh đó, các địa phương đang tập trung lấy mẫu, truy vết các trường hợp F1 để cách ly theo quy định.
Sáng 17/11, Nghệ An ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 3 ca cộng đồng tại 2 huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu.
Tại huyện Quỳnh Lưu, 2 ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng trú tại xóm 3 và xóm 6, xã Quỳnh Hậu. Địa phương đã tiến hành phong tỏa 17 hộ dân của 2 xóm này với tổng số 80 nhân khẩu, thiết lập các chốt chặn ra, vào xóm.
Phong tỏa khu vực xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: P.V
Phong tỏa khu vực xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: P.V

Chính quyền xã Quỳnh Hậu cho biết, bệnh nhân N.T.T ở xóm 3 có lịch sử dịch tễ rất phức tạp, bệnh nhân làm thầu xây dựng, thời gian qua có đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, trong đó có các địa phương ngoài huyện như TX. Thái Hòa, Nghĩa Đàn... Hiện xã Quỳnh Hậu đã truy vết được 40 F1 của bệnh nhân này.

Đối với bệnh nhân P.N.D ở xóm 6, làm nghề thợ mộc tại nhà, địa phương hiện cũng đã xác định được 27 trường hợp F1 của bệnh nhân và đã đưa đi cách ly.

Xã Quỳnh Hậu đã thiết lập 4 điểm cách ly tập trung cho các F1, bao gồm trường mầm non, trường tiểu học, nhà văn hóa xóm 12 cũ và 1 khách sạn trên địa bàn. Ngoài ra, một số căn nhà không có người ở trên địa bàn xã cũng được trưng dụng làm điểm cách ly.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa tại huyện  Quỳnh Lưu. Ảnh: P.V

Tại huyện Diễn Châu, bệnh nhân là công nhân của Công ty Giày da Viet Glory trên địa bàn xã Diễn Trường, bệnh nhân sáng đi, tối về nhà tại huyện Quỳnh Lưu, do đó, xã Diễn Trường hiện không có khu vực phong tỏa. Qua điều tra thì không có các F1 liên quan đến bệnh nhân tại Diễn Trường.

Chính quyền xã Quỳnh Yên, nơi sinh sống của bệnh nhân này cho biết: Địa phương hiện cũng  đã phong tỏa 7 hộ dân tại xóm 5 sống gần với nhà bệnh nhân và hiện đang tập trung truy vết các trường hợp liên quan để cách ly theo quy định.
Thông tin các ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng sáng 17/11
1. BN N.T.T, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: Xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu. BN làm việc tại Công ty Giày da Viet Glory Diễn Trường (Diễn Châu). Chiều 16/11, công ty có tổ chức lấy mẫu định kỳ xét nghiệm (XN) cho công nhân, BN được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được cách ly tại Trạm Y tế (TYT) Diễn Trường và lấy mẫu XN gửi Bệnh viện (BV) Quân Y 4. Sáng 17/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 
2. BN N.T.T, nam, sinh 1989. Địa chỉ: Xóm 3, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu. Ngày 16/11, BN có biểu hiện mệt mỏi, sổ mũi, tức ngực, ho nhiều, khó thở. Khoảng 17h BN đến TYT xã test nhanh cho kết quả dương tính. BN được cách ly và lấy mẫu gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi. Sáng 17/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 
3. BN P.N.D, nam, sinh 1991. Địa chỉ: Xóm 6, Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu. Ngày 16/11, BN có biểu hiện mệt mỏi, sổ mũi, tức ngực, ho nhiều, khó thở. Khi nghe tin BN N.T.T test nhanh dương tính BN đến TYT xã test nhanh cho kết quả dương tính. BN được cách ly và lấy mẫu gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi. Sáng 17/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).