Nghệ An: Phong tỏa 24 hộ dân liên quan đến ca nhiễm Covid - 19 mới

P.V

(Baonghean.vn) - Hiện các bệnh nhân đã được đưa đi điều trị, bên cạnh đó, các địa phương đang tập trung lấy mẫu, truy vết các trường hợp F1 để cách ly theo quy định.
Sáng 17/11, Nghệ An ghi nhận 31 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 3 ca cộng đồng tại 2 huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu.
Tại huyện Quỳnh Lưu, 2 ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng trú tại xóm 3 và xóm 6, xã Quỳnh Hậu. Địa phương đã tiến hành phong tỏa 17 hộ dân của 2 xóm này với tổng số 80 nhân khẩu, thiết lập các chốt chặn ra, vào xóm.
Phong tỏa khu vực xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: P.V
Phong tỏa khu vực xuất hiện ca nhiễm Covid - 19 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: P.V

Chính quyền xã Quỳnh Hậu cho biết, bệnh nhân N.T.T ở xóm 3 có lịch sử dịch tễ rất phức tạp, bệnh nhân làm thầu xây dựng, thời gian qua có đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, trong đó có các địa phương ngoài huyện như TX. Thái Hòa, Nghĩa Đàn... Hiện xã Quỳnh Hậu đã truy vết được 40 F1 của bệnh nhân này.

Đối với bệnh nhân P.N.D ở xóm 6, làm nghề thợ mộc tại nhà, địa phương hiện cũng đã xác định được 27 trường hợp F1 của bệnh nhân và đã đưa đi cách ly.

Xã Quỳnh Hậu đã thiết lập 4 điểm cách ly tập trung cho các F1, bao gồm trường mầm non, trường tiểu học, nhà văn hóa xóm 12 cũ và 1 khách sạn trên địa bàn. Ngoài ra, một số căn nhà không có người ở trên địa bàn xã cũng được trưng dụng làm điểm cách ly.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa tại huyện  Quỳnh Lưu. Ảnh: P.V

Tại huyện Diễn Châu, bệnh nhân là công nhân của Công ty Giày da Viet Glory trên địa bàn xã Diễn Trường, bệnh nhân sáng đi, tối về nhà tại huyện Quỳnh Lưu, do đó, xã Diễn Trường hiện không có khu vực phong tỏa. Qua điều tra thì không có các F1 liên quan đến bệnh nhân tại Diễn Trường.

Chính quyền xã Quỳnh Yên, nơi sinh sống của bệnh nhân này cho biết: Địa phương hiện cũng  đã phong tỏa 7 hộ dân tại xóm 5 sống gần với nhà bệnh nhân và hiện đang tập trung truy vết các trường hợp liên quan để cách ly theo quy định.
Thông tin các ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng sáng 17/11

1. BN N.T.T, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: Xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu. BN làm việc tại Công ty Giày da Viet Glory Diễn Trường (Diễn Châu). Chiều 16/11, công ty có tổ chức lấy mẫu định kỳ xét nghiệm (XN) cho công nhân, BN được làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được cách ly tại Trạm Y tế (TYT) Diễn Trường và lấy mẫu XN gửi Bệnh viện (BV) Quân Y 4. Sáng 17/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

2. BN N.T.T, nam, sinh 1989. Địa chỉ: Xóm 3, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu. Ngày 16/11, BN có biểu hiện mệt mỏi, sổ mũi, tức ngực, ho nhiều, khó thở. Khoảng 17h BN đến TYT xã test nhanh cho kết quả dương tính. BN được cách ly và lấy mẫu gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi. Sáng 17/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

3. BN P.N.D, nam, sinh 1991. Địa chỉ: Xóm 6, Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu. Ngày 16/11, BN có biểu hiện mệt mỏi, sổ mũi, tức ngực, ho nhiều, khó thở. Khi nghe tin BN N.T.T test nhanh dương tính BN đến TYT xã test nhanh cho kết quả dương tính. BN được cách ly và lấy mẫu gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi. Sáng 17/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...