Nghệ An: Sẵn sàng kích hoạt mức cao nhất các phương án phòng, chống dịch Covid-19

Hoài Thu

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban khối Nội chính tỉnh Nghệ An tháng 5/2021 nhấn mạnh việc sẵn sàng kích hoạt mức cao nhất các phương án phòng chống, nhất là các lực lượng Bộ đội Biên phòng, Công an, Quân sự.

Sáng 28/5, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban khối Nội chính tỉnh. Tham dự có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan.

Nghệ An: Sẵn sàng kích hoạt mức cao nhất các phương án phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoài Thu

Hội nghị đánh giá các ngành trong khối Nội chính đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra trong tháng 4/2021; bám nắm địa bàn, dự báo sát đúng tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là trước, trong và sau bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Làm tốt công tác an ninh vùng đặc thù, an ninh thông tin và an ninh mạng; làm thất bại một số âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các phần tử cực đoan, chống đối.

Hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, nhất là lực lượng vũ trang tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Nhấn mạnh nhiệm vụ trong tháng 6/2021, hội nghị yêu cầu các ban, ngành tiếp tục chỉ đạo triển khai phối hợp tốt với chính quyền, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sẵn sàng kích hoạt mức cao nhất các phương án, phát huy phương châm “4 tại chỗ” để xử lý khi có tình huống phát sinh phức tạp.

Nghệ An: Sẵn sàng kích hoạt mức cao nhất các phương án phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2
Hoạt động phòng chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu đều được đảm bảo. Ảnh tư liệu Mai Hoa

Tiếp tục thực hiện tốt Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân.

Đẩy mạnh trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; triệt xóa các đường dây về ma túy; tăng công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nghệ An: Sẵn sàng kích hoạt mức cao nhất các phương án phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3
Lực lượng Bộ đội Biên phòng tăng cường kiểm soát tuyến biên giới. Ảnh: BPML

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng nêu một số vấn đề về an ninh trật tự cần quan tâm, khắc phục như: một số loại tội phạm tăng so với tháng trước như tội phạm ma túy (tăng 5 vụ), tội phạm xâm phạm trật tự xã hội (tăng 147 vụ), số lượt tiếp công dân tăng 71%, lượng đơn thư tiếp nhận tăng 22,1%. Tình hình nhập cảnh trái phép qua biên giới, vi phạm công tác phòng chống dịch vẫn diễn biến phức tạp. Một số nội dung đã được giao tại thông báo kết luận tháng 4/2021 nhưng chưa thực hiện như việc ban hành kết luận thanh tra dự án xây dựng cụm dân cư Trường Sơn; Dự án tổ hợp thương mại, căn hộ cao cấp tại xã Nghi Phú do Công ty Minh Khang là chủ đầu tư.

Trước đó, báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong tháng 4/2021 tội phạm ma túy phát hiện, bắt 151 vụ, 185 đối tượng, thu 1.501,6g heroin. Tai nạn giao thông xảy ra 10 vụ làm 10 người chết, bị thương 2 người. Về tệ nạn xã hội đã phát hiện 95 vụ, bắt 329 đối tượng, trong đó khởi tố 53 vụ, 251 bị can. Riêng Công an TP Vinh bắt 11 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, làm rõ số tiền đánh bạc hơn 1 tỷ đồng.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

(Baonghean.vn) -  Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hoá Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, các chùa trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.