Nghệ An sẽ ban hành Đề án bố trí công an chính quy về làm công an xã vào tháng 5/2019

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Dự kiến, Nghệ An sẽ ban hành Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh vào tháng 5/2019, trong đó đề ra các mục tiêu, biện pháp, lộ trình cụ thể thực hiện trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Công an huyện Con Cuông trao quyết định điều động cho các đồng chí đảm nhiệm các chức danh công an xã Môn Sơn. Ảnh tư liệu
Lãnh đạo Công an huyện Con Cuông trao quyết định điều động cho các đồng chí đảm nhiệm các chức danh Công an xã Môn Sơn. Ảnh tư liệu

Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã bố trí công an chính quy tại 88 xã, thị trấn thuộc 20 huyện, thành, thị với 272 đồng chí. Trong đó, số lượng công an đã về đảm nhận chức danh trưởng công an xã là 39 đồng chí, phó công an xã là 25 đồng chí và công an viên là 208 đồng chí. 

Trong báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, Công an tỉnh cho biết, kết quả bước đầu, cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đồng tình, ủng hộ, thống nhất cao và tạo điều kiện trong triển khai chủ trương bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã. 

Tình hình an ninh, trật tự tại các địa bàn đã bố trí công an chính quy được đảm bảo và có chuyển biến rõ nét. Cán bộ đảm nhiệm chức danh công an xã được lựa chọn kỹ càng, có năng lực và kinh nghiệm công tác nên phát huy được vai trò và đóng góp tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn cấp xã. 

Công an tỉnh đang tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh Nghệ An xây dựng và ban hành Đề án bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh để chủ động triển khai thực hiện Luật Công an nhân dân (sửa đổi) được Quốc hội thông qua năm 2018 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2019, từng bước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị cấp huyện về việc bố trí việc làm cho trưởng công an xã khi đưa công an chính quy về xã. 

Đề án dự kiến ban hành trong tháng 5/2019, trong đó đề ra các mục tiêu, biện pháp, lộ trình cụ thể thực hiện trên địa bàn tỉnh. 

Ngày 5/3/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Chỉ thị số 27-CT/TU về việc tăng cường bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã.

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.