Nghệ An: Sẽ có gần 1.000 đại biểu dự lễ tuyên dương học sinh xuất sắc

(Baonghean.vn) - Chiều 21/8, UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đồng chí Lê Minh Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Đây là lần thứ 8 tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương nhằm mục đích động viên, khuyến khích, tôn vinh các học sinh của tỉnh vượt khó vươn lên học giỏi, đạt kết quả xuất sắc trong học tập.

Đồng chí Lê Minh Thông chủ trì và cho ý kiến tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông chủ trì và cho ý kiến tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà


Theo kế hoạch, lễ tuyên dương được tổ chức vào 20h, tối 26/8 với sự tham gia của 161 học sinh. Trong số này, có 7 lượt học sinh đạt giải cao tại cuộc thi Olympic Quốc tế, khu vực, 88 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, 6 học sinh đạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật và 60 học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia. Bên cạnh đó, có gần 1.000 giáo viên, học sinh và khách mời cùng tham dự.

Để buổi lễ tuyên dương hiệu quả, tại cuộc họp đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông yêu cầu  Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp các sở, ngành liên quan để thực hiện và đốc thúc thực hiện các nhiệm vụ mà UBND tỉnh đã giao. Đặc biệt, tập trung chú trọng vào các nội dung như lên kịch bản chi tiết, công tác đảm bảo an ninh, công tác thi đua khen thưởng. Quá trình thực hiện, cần tiếp tục kêu gọi kinh phí tài trợ và các nguồn thu từ xã hội hóa để hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh đây là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, cần tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng nhân dân. Qua đó, nhằm khích lệ niềm tự hào để nhân rộng, lan tỏa phong trào thi đua “hai tốt” trong toàn tỉnh.

Mỹ Hà

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...