Nghệ An sẽ tiếp tục cách ly tất cả những người về từ Đà Nẵng

(Baonghean.vn) - Những người có liên quan đến các bệnh viện, chăm sóc bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về sẽ phải cách ly tập trung, những người khác phải cách ly tại nhà.
Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho người cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho người cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Sau khi hoạt động vận tải đi, đến thành phố Đà Nẵng được phục hồi từ 0h ngày 7/9, dự kiến có rất đông người dân Nghệ An đang sinh sống, lao động, học tập ở đây trở về quê hương.
PSG.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết: Hiện nay, Chính phủ, Bộ Y tế chưa có văn bản chỉ đạo cụ thể về việc cách ly phòng bệnh đối người dân trở về địa phương từ TP. Đà Nẵng sau khi Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của ô tô, xe lửa, máy bay, phương tiện thủy... chở khách đi, đến Đà Nẵng từ 0h ngày 7/9/2020.
Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh trong bối cảnh người dân Nghệ An đang sinh sống, lao động, học tập tại Đà Nẵng trở về địa phương, sáng 7/9, Sở Y tế đã xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh để có những giải pháp phù hợp, kịp thời.
Theo đó, những trường hợp đã làm việc, khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh ở các bệnh viện Đà Nẵng; những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 khi trở về Nghệ An sẽ được cách ly tập trung phòng, chống Covid-19.
Với những trường hợp khác là người lao động, học tập, sinh sống tại Đà Nẵng (ngoài các trường hợp nêu trên), tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện cách ly phòng bệnh tại nhà.
Tỉnh Nghệ An yêu cầu các trường hợp trở về địa phương từ TP. Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm.

tin mới

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.

Cầu mùa

Vui hội cầu mùa ở bản Thái miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ hội Cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.