Nghệ An sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư bằng tiếng Nhật

(Baonghean.vn) - Sau Hội nghị kết nối doanh nghiệp Nghệ An - Nhật Bản diễn ra hôm 22/8, Công ty TNHH Brainworks Asia đã cam kết sẽ hỗ trợ Nghệ An xây dựng website Cổng thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư bằng tiếng Nhật.
Đại diện Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh cùng Công ty TNHH Brainworks Asia ký Bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Thu Giang
Đại diện Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh cùng Công ty TNHH Brainworks Asia ký Bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Thu Giang

Hội nghị kết nối doanh nghiệp Nghệ An - Nhật Bản, hay còn gọi là Hội nghị kinh doanh EGA lần thứ 67 được tổ chức tuần qua tại TP. Vinh đã thành công tốt đẹp. Ngay sau đó, Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với Công ty TNHH Brainwork Asia, đơn vị phối hợp tổ chức hội nghị, mà đại diện là ông Kondo Noburo - Tổng Giám đốc.

Từ năm 2020, Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An và Công ty TNHH Brainworks Asia sẽ tăng cường tổ chức các hội nghị kết nối doanh nghiệp Nghệ An - Nhật Bản tại tỉnh Nghệ An với số lượng doanh nghiệp đến từ Nhật Bản lớn hơn (trên 100); hợp tác tổ chức xúc tiến đầu tư, kết nối doanh nghiệp tại Nhật Bản cho các doanh nghiệp đến từ tỉnh Nghệ An.

Bên cạnh đó, 2 bên tiến hành xây dựng phim phóng sự, tài liệu quảng bá về địa phương, văn hóa, con người, tiềm năng - cơ hội đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Nghệ An đến thị trường và các doanh nghiệp Nhật Bản. Công ty TNHH Brainworks Asia hỗ trợ Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An xây dựng website Cổng thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư bằng tiếng Nhật Bản.

MoU cũng định rõ trách nhiệm của mỗi bên cũng như cơ chế trao đổi thông tin để góp phần triển khai các nội dung hợp tác có hiệu quả.

Nghệ An sẽ xây dựng Cổng thông tin điện tử về xúc tiến đầu tư bằng tiếng Nhật ảnh 2
Hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An được Nhật Bản đầu tư vốn ODA để khôi phục, nâng cấp. Ảnh tư liệu: Thu Giang

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có 8 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ Nhật Bản, với tổng vốn hơn 92 triệu USD, bao gồm các lĩnh vực: khai thác đá vôi, thực phẩm, may mặc, sản xuất linh kiện, xử lý rác thải, hạ tầng.

Nhật Bản hiện cũng là nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Nghệ An, với tổng số 44 dự án, số vốn 5.070 tỷ đồng. Có thể kể đến một số dự án tiêu biểu như Dự án Khôi phục, nâng cấp hệ thống thủy lợi Bắc Nghệ An, Dự án hỗ trợ kỹ thuật lập quy hoạch phát triển nông nghiệp tỉnh Nghệ An do JICA hợp tác tài trợ…

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Chỉ tính riêng xã Tam Đình đã có 2 nhà bị sạt lở và nhiều nhà có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó, là gia đình ông Ngân Văn Hải (SN1961), ở bản Quang Phúc và gia đình ông Lữ Văn Sơn, bản Quang Thịnh phải tháo dỡ hoàn toàn, các lực lượng đang giúp gia đình ông Hải tháo dỡ nhà. Ảnh: Đình Tuân

Tương Dương: Các lực lượng giúp dân di dời nhà cửa đến nơi an toàn

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa to liên tục trên diện rộng tại địa bàn các xã, thị của huyện miền núi rẻo cao Tương Dương, khiến một số địa phương như Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Xá Lượng, Lượng Minh… có nhiều nhà bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao. Để giảm thiểu thiệt hại cho người dân, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn.
Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

Chuyện về một nữ cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Trong số những cán bộ công đoàn chuyên trách trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Ánh Lâm (SN 1991) là một trường hợp đặc biệt. Ánh Lâm là cán bộ công đoàn chuyên trách duy nhất được phân công về phụ trách công đoàn ở một doanh nghiệp FDI đông công nhân lao động. Với đam mê, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, chị trở thành một hình mẫu cán bộ công đoàn lý tưởng khiến nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.