Nghệ An: Sớm có giải pháp đưa xe khách vào bến ở Yên Thành

(Baonghean) - Mặc dù huyện Yên Thành (Nghệ An) đã xây dựng và đưa vào sử dụng bến xe hiện đại, khang trang, nhưng hầu hết các xe giường nằm hoạt động trên địa bàn huyện lại không vào bến mà tràn ra đường bắt khách gây mất ATGT, lãng phí tiền đầu tư.
Liên tục những ngày sau Tết, trên tuyến đường ven sông Vũ Giang, xã Liên Thành (Yên Thành), nhà xe giường nằm Tứ Long chạy tuyến Yên Thành - Hà Nội đều dừng ngay trước cửa nhà. Quan sát, lượng khách đổ về rất đông cùng với hàng hóa tràn ra lấn chiếm cả lòng đường.
Bà Nguyễn Thị Tình - một người dân ở Liên Thành cho biết: Mỗi khi đi qua đoạn đường này thường bị ách tắc do 2 xe giường nằm lấn mất đường, đề nghị cơ quan chức năng xử lý để đảm bảo giao thông cho người dân đi lại.
Một trong những nhà xe lấn chiếm lòng đường giao thông ở xã Liên Thành (Yên Thành). Ảnh: Hải An

Tương tự, tại tuyến Quốc lộ 7B, địa điểm xã Hoa Thành (Yên Thành) nhà xe giường nằm Dũng Anh chạy các tuyến Yên Thành đi Đà Nẵng, Huế cũng đậu xe ngay trước cửa nhà để  bắt khách và mở nắp hầm để chứa hàng hóa, gây ách tắc giao thông khiến người dân đi đường vô cùng bức xúc. Một số tuyến đường khác cũng bị xe khách lấn đường như tuyến đường các xã Hợp Thành, thị trấn Yên Thành, xã Quang Thành…

Đại diện Công an giao thông huyện Yên Thành cho biết: Công an huyện đã thường xuyên tuyên truyền, vận động các xe vào bến nhưng nhiều nhà xe chưa chấp hành. Từ đầu năm 2020 đến nay, công an huyện đã xử lý hơn 10 xe khách vi phạm lỗi dừng đậu, trong đó tạm giữ 4 phương tiện ô tô loại nhỏ trung chuyển khách đã quá hạn kiểm định, số tiền xử phạt trên 40 triệu đồng.
Một trong những phương tiện xe ô tô trung chuyển khách vi phạm quá thời gian kiểm định bị Công an huyện Yên Thành tạm giữ. Ảnh: Hải An

Trong khi các xe giường nằm chủ yếu tràn ra đường để bắt khách thì bến xe huyện Yên Thành mấy năm nay lại hoang vắng không có xe vào. Ông Bùi Huy Nhuận - Giám đốc Bến xe huyện Yên Thành cho biết: Bến xe huyện Yên Thành đưa vào sử dụng từ năm 2018, với tổng diện tích trên 10.000 m2, đáp ứng được cho trên 70 xe giường nằm. Địa bàn huyện Yên Thành hiện có gần 20 nhà xe giường nằm với trên 60 xe giường nằm chạy các tuyến Yên Thành đi Đà Nẵng, Huế, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…

Bến xe huyện Yên Thành đang bị bỏ hoang. Ảnh: Hải An

Nguyên nhân các nhà xe ngại vào bến là do lâu nay các xe khách thường quen việc bắt khách ngay tại nhà. Tuyến đường vào bến xe hiện chưa được đầu tư, xuống cấp… Hiện nay, các ngành liên quan đã đồng ý cho phép các phương tiện của bến xe huyện Yên Thành xuất bến vào các bến xe của các tỉnh thành trên địa bàn cả nước. Chúng tôi rất mong các ban ngành liên quan, sớm có giải pháp để đưa các xe giường nằm trên địa bàn huyện Yên Thành vào bến xe hoàn tất các thủ tục để nhận phù hiệu lưu thông. 

Việc xây dựng bến xe Yên Thành đã được sự chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, nhằm giải quyết vấn đề an toàn giao  thông trên địa bàn huyện, hiện nay huyện đang tích cực giải quyết một số khó khăn tồn tại để sớm đưa xe khách vào bến, đảm bảo an toàn giao thông và quyền lợi của khách hàng.

Ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành


Tin liên quan

Tân Thành - điểm sáng phát triển của huyện Yên Thành

Tân Thành - điểm sáng phát triển của huyện Yên Thành

(Baonghean) - Là xã vùng bán sơn địa còn không ít khó khăn, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Thành (Yên Thành) cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra.
Yên Thành năng động, sáng tạo, xây dựng nông thôn mới hướng bền vững

Yên Thành năng động, sáng tạo, xây dựng nông thôn mới hướng bền vững

(Baonghean.vn) - Việc Hội đồng thẩm định nông thôn mới (NTM) tỉnh xét đồng ý Yên Thành đạt tiêu chí huyện nông thôn mới đã tạo động lực để địa phương hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Bí thư Huyện ủy Yên Thành về những kết quả đạt được.

Các tin khác