Nghệ An tập huấn cho 200 cán bộ Đoàn - Đội

(Baonghean.vn) - Sáng 17/8, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức tập huấn cho 200 cán bộ Đoàn - Đội trường học trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm tăng cường bổ sung kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội trong trường học; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới cho đội ngũ trực tiếp làm công tác Đoàn - Đội trong trường học.

Hơn 200 học viên tham gia tập huấn cán bộ Đoàn - Đội trường học năm 2017. Ảnh:Mỹ Nga
 200 học viên tham gia tập huấn cán bộ Đoàn - Đội trường học năm 2017. Ảnh: Mỹ Nga

Tham dự Hội nghị tập huấn năm nay có 200 học viên là cán bộ Ban Thanh thiếu niên trường học, Hội đồng đội, cán bộ Đoàn chủ chốt các trường THPT, giáo viên tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Về công tác Đội và phong trào thiếu nhi, nội dung tập huấn tập trung vào nâng cao kỹ năng thực hiện Luật trẻ em và phòng chống bạo lực giới trong trường học; các giải pháp nâng cao chất lượng chương trình rèn luyện đội viên; phương pháp, giảng dạy Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; phương pháp, kỹ năng tổ chức trò chơi dành cho thiếu nhi.

Đối với công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học, các đại biểu tham gia tập huấn được tiếp cận với các nội dung như: phòng chống ma tuý, kỹ năng tổ chức các trò chơi tập thể, giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, sinh viên; kỹ năng cán bộ công tác Đoàn trường học trong tình hình mới.

Hội nghị tập huấn lần này với mong muốn trang bị những kiến thức mới, tập trung chuyên sâu vào trao đổi, thảo luận, đưa ra những giải pháp mới cho các vấn đề khó khăn tại cơ sở, phương pháp tổ chức các hoạt động Đoàn - Đội một cách thật hiệu quả, khoa học và chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phong trào cho học sinh.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày (17-18/8) tại Thị xã Cửa Lò./.

Mỹ Nga

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.