Nghệ An: Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

(Baonghean.vn) - Chiều 25/7, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban với các hiệp hội, hội doanh nghiệp, doanh nhân; bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp quý II/2018.

Báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư tại hội nghị cho thấy, trong quý II/2018 có 9 kiến nghị của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần được giải quyết.

Vận hành hệ thống cấp nước tại Xí nghiệp cấp nước vùng phụ cận Vinh. Ảnh:Tư liệu
Vận hành hệ thống cấp nước tại Xí nghiệp cấp nước vùng phụ cận Vinh. Ảnh tư liệu

Cụ thể, các doanh nghiệp kiến nghị về một số vấn đề như: Giao đất để thực hiện dự án “Khu dân cư, du lịch và dịch vụ Cửa Cờn” tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai; Chi nhánh Công ty CP Danatol tại Nghệ An kiến nghị việc xử lý thanh toán phần nợ của ngân sách tỉnh cho dự án Cầu Cửa Tiền II Vinh Tân, TP.Vinh; việc thực hiện dự án Cơ sở bảo trợ xã hội Nhân Tâm tại phường Vinh Tân, TP.Vinh; phương án giải quyết khoản tiền nhận nợ hộ thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp thuế GTGT của dự án cấp nước vùng phụ cận TP.Vinh của Công ty CP Cấp nước Nghệ An; Công ty CP Đầu tư Hợp tác kinh tế Việt Lào kiến nghị vấn đề thanh toán công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ huyện Diễn Châu; Công ty CP Phúc Lợi doanh nghiệp Nghệ An kiến nghị cho phép doanh nghiệp khảo sát lập dự án đầu tư dự án xây dựng Nhà máy sản xuất gạch không nung tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, sớm đầu tư Dự án Trạm trộn bê tông tại xã Hưng Đông, TP. Vinh; nợ đọng công trình xây dựng cơ bản và giải phóng mặt bằng công trình xây dựng cơ bản của Công ty TNHH Thanh Thành Đạt; việc giới thiệu địa điểm đầu tư của Công ty CP May Halotexco.

Ông Phạm Văn Vinh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: Đinh Nguyệt
Ông Phạm Văn Vinh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về tình hình giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp quý II/2018. Ảnh: Đinh Nguyệt

Thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành và địa phương liên quan tham mưu giải quyết nội dung kiến nghị của các doanh nghiệp.

Đến ngày 10/7/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhận được các văn bản trả lời của 7/8 đơn vị, gồm: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, UBND TP. Vinh, UBND thị xã Hoàng Mai, UBND huyện Nghĩa Đàn và UBND huyện Kỳ Sơn (UBND huyện Đô Lương chưa có văn bản trả lời).

Nghệ An: Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển ảnh 3
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Đinh Nguyệt

Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành và các hiệp hội, doanh nghiệp tiếp tục trao đổi, tham mưu các giải pháp tháo gỡ những vấn đề khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp quan tâm như: giao đất thực hiện dự án, đền bù giải phóng mặt bằng, việc xử lý thanh toán phần nợ của ngân sách tỉnh, thủ tục hồ sơ dự án... 

Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa nhấn mạnh, chủ trương của tỉnh luôn quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển. Ảnh: Đinh Nguyệt

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đánh giá tình hình phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay tương đối tốt, tuy nhiên, vẫn có tình trạng một số doanh nghiệp nợ thuế, nợ bảo hiểm …; đồng thời nhấn mạnh, chủ trương của tỉnh luôn quan tâm tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Trực tiếp giải đáp từng ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thực hiện thu hồi dự án cơ sở bảo trợ xã hội Nhân Tâm tại phường Vinh Tân, TP. Vinh giao cho Trung tâm Quỹ đất đấu giá và công ty có quyền tham gia đấu giá; yêu cầu Công ty CP May Halotexco và Công ty CP Phúc lợi Nghệ An tìm kiếm vị trí khác để thực hiện dự án; yêu cầu các sở, ngành, địa phương cân đối ngân sách để thanh toán phần nợ ngân sách cho các Công ty Danatol, Công ty CP Đầu tư hợp tác kinh tế Việt Lào ...

Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh, phối hợp với địa phương kịp thời xử lý các vấn đề khó khăn mà các DN đang gặp phải; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các dự án và đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa cũng đề nghị các hiệp hội, hội doanh nghiệp tiếp tục nắm bắt tình hình của các DN một cách kịp thời và tổng hợp kiến nghị, đề xuất tháo gỡ các khó khăn về cơ chế chính sách, nội dung cụ thể của các dự án đầu tư, nợ, tài chính … để trình UBND tỉnh xem xét giải quyết./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này.