Nghệ An: Thả cá thể rùa nằm trong danh sách đỏ về biển

(Baonghean.vn) - Ngay khi phát hiện rùa biển bị mắc kẹt ở mõm đá núi Rồng là giống rùa quý hiếm, ngư dân đã ngay lập tức báo cho bộ đội biên phòng. Và sau đó chú rùa đã được thả về biển an toàn.

Ngày 14/7, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành thả một con rùa biển họ Vích quý hiếm, nằm trong danh sách đỏ về với môi trường biển.

Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 14/7, trong khi các ngư dân Quỳnh Nghĩa khai thác bằng nghề lưới ghẹ gần bờ thì phát hiện một con rùa biển hay còn gọi là đồi mồi, thuộc họ Vích bị sóng đánh dạt vào bờ và mắc kẹt ở một mõm đá núi Rồng, gần bãi tắm Quỳnh Nghĩa. Rùa có trọng lượng 7 kg, với đường kính gần 30 cm.

Rùa có trọng lượng đạt 7 kg, với đường kính gần 30 cm được ngư dân phát hiện mắc kẹt trong mõm đá núi Rồng, xã Quỳnh Nghĩa. Ảnh: Hồng Diện
Lực lượng chức năng thả cá thể rùa về với môi trường biển. Ảnh: Hồng Diện

Xác định đây là loại động vật rất quý hiếm, nằm trong danh sách đỏ Việt Nam, cần được bảo tồn nên ngư dân vùng biển này lập tức điện báo cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận. Sau đó, đơn vị đã cử các cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường tiếp nhận cá thể rùa và tiến hành thả về với biển một cách an toàn.  

Ảnh: Hồng Diện
Rùa có trọng lượng 7 kg, với đường kính gần 30 cm. Ảnh: Hồng Diện

Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con về bảo tồn loài rùa biển nên chỉ trong thời gian ngắn, ngư dân huyện Quỳnh Lưu đã phối hợp với các đơn vị chức năng thả được 7 con rùa quý hiếm về với môi trường tự nhiên./.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.