Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/3

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An; Bản biên giới rẻo cao xứ Nghệ góp cát, sỏi, ngày công làm đường bê tông... là một số nội dung chính trong ngày 12/3.

* Sáng 12/3, tại TP. Vinh (Nghệ An), đoàn công tác của Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đến thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/3 ảnh 1

Lãnh đạo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; lãnh đạo Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thành Duy

* Cũng trong sáng 12/3, đoàn công tác của Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với các đồng chí Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/3 ảnh 2

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

* Người dân hiến đất và đóng góp cát, sỏi, Nhà nước hỗ trợ xi măng. Cứ như thế, phần lớn chiều dài đường nội bản biên giới Tùng Hương, xã Tam Quang, huyện rẻo cao Tương Dương đã được bê tông hóa.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/3 ảnh 3

Để có vật liệu làm đường bê tông hóa, bà con bản Tùng Hương hàng năm thống nhất định mức đóng góp cát, sỏi. Ảnh: X.H

* Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo trong chiều và tối nay (12/3) khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/3 ảnh 4

Từ chiều và tối 12/3, khu vực Nghệ An sẽ chuyển rét. Ảnh tư liệu

* Vì sao Nghệ An chưa triển khai thu phí tham quan di tích, bảo tàng? Lĩnh vực này đã được nhiều địa phương trong cả nước thực hiện. Tuy nhiên, ở Nghệ An, xung quanh vấn đề này vẫn còn nhiều điều gây tranh luận.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/3 ảnh 5

Người dân tham quan tại Bảo tàng Nghệ An. Ảnh liệu: Đình Tuyên

* Ngay giữa trung tâm thành phố Vinh xảy ra vụ việc một Việt kiều bị đối tượng lạ chém vào chân khiến dư luận bất bình. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Sau khi bị bắt kẻ chủ mưu đã khai ra phi vụ đánh thuê xuyên biên giới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/3 ảnh 6

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Tin mới

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.